Quảng Ninh có học sinh đạt huy chương Đồng Olympic Vật Lý Châu Á
QNP - Chiều 12-5, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ bế mạc Olympic Vật Lý Châu Á lần thứ 19 (viết tắt là Apho 2018). Tỉnh Quảng Ninh vinh dự có học sinh Lê Kỳ Nam, lớp 12, Trường THPT Chuyên Hạ Long đạt huy chương Đồng Olympic Vật Lý Châu Á. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chúc mừng.

Ban tổ chức Olympic Vật Lý Châu Á lần thứ 19 trao huy chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi

Ban tổ chức Olympic Vật Lý Châu Á lần thứ 19 đã trao 33 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc, 24 huy chương Đồng và 9 giải đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi. Trong đó đoàn Việt Nam giành 4 huy chương Vàng; 2 huy chương Bạc; 2 huy chương Đồng. Thí sinh Lê Kỳ Nam, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã vinh dự đạt huy chương Đồng Olympic Vật Lý Châu Á lần thứ 19. Như vậy đối với tỉnh Quảng Ninh, đây là lần thứ 2 trường Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh tiếp tục có học sinh đạt giải cao tại kỳ thi Olympic Vật Lý quốc tế sau thành tích của Nguyễn Ngọc Minh Hải đạt được tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2016.

Olympic Vật Lý Châu Á được tổ chức thường niên từ năm 2000 đến nay. Đây là kỳ thi lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam với 185 học sinh đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Đoàn Việt Nam có 8 học sinh tham dự, trong đó tỉnh Quảng Ninh có 01 học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long. Kỳ thi nhằm kích lệ và tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực vật lý; đồng thời cũng là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác giữa học sinh, giáo viên và nhà nghiên cứu Vật Lý giữa các quốc gia trên toàn thế giới nói chung và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nói riêng.

Ban tổ chức trao huy chương Đồng cho thí sinh Lê Kỳ Nam

Để kịp thời động viên thành tích xuất sắc của ngành giáo dục Quảng Ninh, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến chúc mừng thí sinh Lê Kỳ Nam, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hạ Long. Huy chương Đồng đạt được tại Olympic Vật Lý Châu Á lần thứ 19 không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân Lê Kỳ Nam mà còn là niềm tự hào của tỉnh Quảng Ninh, ngành Giáo dục Đào tạo tỉnh và tập thể Trường THPT Chuyên Hạ Long – nơi đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng em. Điều này một lần nữa khẳng định mục tiêu đúng hướng của ngành giáo dục Quảng Ninh trong phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh mũi nhọn, chất lượng cao của ngành./.

Hà Thanh