DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
UBND tỉnh họp giải quyết một số vụ việc khiếu nại, kiến nghị của công dân
QNP – Ngày 14-5, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các ngành, địa phương liên quan để nghe và giải quyết một số vụ việc khiếu nại, kiến nghị của công dân, doanh nghiệp trên địa bàn Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện chủ trì cuộc họp với các ngành, địa phương liên quan để giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân.

Giải quyết vụ việc của ông Nguyễn Văn Đức, khu Nam Sơn, Phường Nam Khê (TP Uông Bí) về chính sách bồi thường, GPMB tiểu dự án đường sắt Phả Lại - Hạ Long năm 2009, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện giao Sở Tài nguyên và Môi trường thu thập, tổng hợp thông tin về các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, báo cáo ban cán sự Đảng UBND tỉnh để xin ý kiến giải quyết.

Đối với nội dung đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Đức, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Ban Tiếp công dân tỉnh chuyển đơn cho TP Uông Bí giải quyết theo đúng quy trình, đồng thời tuyên truyền, giải thích cho ông Đức hiểu và thực hiện việc phân chia tài sản theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và bộ Luật Dân sự.

Vụ việc của ông Đoàn Văn Chiến, xã Hồng Phong (TX Đông Triều) kiến nghị việc Nhà nước thu hồi 12,4ha đất rừng của ông để giao cho Công ty TNHH 1TV thủy lợi Đông Triều, đồng chí Vũ Văn Diện giao Sở Tài nguyên Môi trường củng cố hồ sơ, tài liệu và chuyển toàn bộ hồ sơ cho thanh tra tỉnh để tiến hành thanh tra toàn diện việc chấp hành chính sách pháp luật trong công tác quản lý đất đai của Công ty TNHH 1TV thủy lợi Đông Triều qua các giai đoạn. Quá trình thanh tra kết hợp xem xét giải quyết các nội dung kiến nghị của ông Đoàn Văn Chiến.

Kiến nghị của Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh liên quan đến chính sách bồi thường, GPMB thực hiện dự án Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc tại phường Đại Yên (TP Hạ Long), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND TP Hạ Long, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, xây dựng giá đất, điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án và đề xuất UBND tỉnh kế hoạch phân bổ kinh phí thực hiện chi trả cho các đối tượng có liên quan theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hạ Long khẩn trương rà soát những nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh đối với chính sách bồi thường, GPMB khu vực ngã tư Loong Toòng để sớm tham mưu UBND tỉnh giải quyết dứt điểm các nội dung khiếu nại của công dân liên quan đến dự án mở rộng nút giao thông Loong Toòng./.

Hồng Ngọc

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 0203.3.618.429 - 0203.3.619.429
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn