DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
UBND tỉnh làm việc với Ủy ban xúc tiến quốc tế phong trào Mỗi làng một sản phẩm tỉnh Oita (Nhật Bản)
QNP – Sáng 13-10, UBND tỉnh có buổi làm việc với đoàn Ủy ban xúc tiến quốc tế phong trào Mỗi làng một sản phẩm (OVOP) tỉnh Oita (Nhật Bản) do ông Tadashi Uchida, Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn về tìm hiểu cơ hội hợp tác phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Học tập những kinh nghiệm từ chương trình OVOP của tỉnh Oita triển khai, đến nay chương trình OCOP Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn tỉnh hiện có 238 sản phẩm OCOP, trong đó 85 sản phẩm đạt từ 3-5 sao. Tuy nhiên, chương trình còn gặp nhiều khó khăn do sản xuất nhỏ lẻ, thị trường tiêu thụ hạn chế, bao bì sản phẩm chưa hấp dẫn. Để chương trình tiếp tục gặt hái được thành công, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ mong muốn đoàn Ủy ban xúc tiến quốc tế phong trào OVOP tỉnh Oita (Nhật Bản) sẽ hỗ trợ Quảng Ninh xây dựng một số sản phẩm quốc gia, cấp tỉnh và địa phương; phấn đấu đến năm 2020 xây dựng được 6 sản phẩm quốc gia, 12 sản phẩm cấp tỉnh, 21 sản phẩm địa phương. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới chương trình OVOP tỉnh Oita (Nhật Bản) sẽ hỗ trợ Quảng Ninh từ phương pháp sản xuất, đóng gói bao bì, xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm một cách bài bản, chuyên nghiệp, quy mô. Cùng với đó là tổ chức các lớp đào tạo gắn liền với hoạt động thực tiễn ngay tại tỉnh Oita cho các cấp quản lý và những người trực tiếp sản xuất sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh; hướng dẫn hình thành hệ thống cung cấp sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường mà Quảng Ninh đang có thế mạnh. Đồng chí cũng mong muốn đoàn Ủy ban xúc tiến quốc tế phong trào OVOP tỉnh Oita nói riêng và tỉnh Oita nói chung sẽ dành nguồn lực để hỗ trợ chương trình OCOP Quảng Ninh và tiến tới ký kết chương trình hợp tác. Về ý tưởng tổ chức festival OCOP của đoàn, đồng chí đánh giá cao và giao UBND TP Hạ Long phối hợp với các ngành nghiên cứu và có phương án tổ chức phù hợp.

Ông Tadashi Uchida, Chủ tịch Ủy ban xúc tiến quốc tế phong trào OVOP tỉnh Oita (Nhật Bản) phát biểu tại buổi làm việc

Ông Tadashi Uchida, Chủ tịch Ủy ban xúc tiến quốc tế phong trào OVOP tỉnh Oita khẳng định, Quảng Ninh hội tụ đầy đủ yếu tố để phát triển tốt chương trình OCOP. Do đó, mục đích chuyến thăm lần này của ông là tìm hiểu, nghiên cứu mở rộng chương trình OCOP đồng thời thành lập viện nghiên cứu tư vấn cho chương trình. Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn triển khai phong trào OVOP tại Oita, ông Tadashi Uchida cho biết: Để phát triển chương trình, chính quyền cần hướng dẫn trực tiếp cho những người sản xuất để họ có thể tự nghiên cứu, sản xuất, phát triển sản phẩm; chương trình OVOP gắn liền với việc phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời việc tiêu thụ các sản phẩm cần đi liền với các hoạt động du lịch. Với cách làm này, OVOP đã thực sự là chương trình thúc đẩy phát triển sản xuất theo hướng thị trường hàng hóa một cách bền vững. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai OVOP tại Oita, ông Tadashi Uchida mong muốn thúc đẩy sự hợp tác giữa Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng và Ủy ban xúc tiến quốc tế phong trào OVOP trong thời gian sớm nhất để triển khai hiệu quả chương trình OCOP. Ông cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự tạo điều kiện của Quảng Ninh trong quá trình tìm hiểu hoạt động sản xuất của chương trình OCOP ngay trong tháng 11-2017. Từ đó đưa chương trình OCOP Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong toàn quốc, từng bước xứng tầm với các nước trong khu vực. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu tặng ông Tadashi Uchida một số sản phẩm OCOP Quảng Ninh

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác sẽ thăm một số cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh như: chả mực, ngọc trai…/.

 

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 0203.3.618.429 - 0203.3.619.429
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn