Tăng cường hiệu quả trong tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em
QNP - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6907/UBND-VX2 chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố; các sở: Lao động, Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa và Thể thao; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tăng cường hiệu quả trong việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2018.

UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu vui vẻ, lành mạnh.

Để tổ chức các hoạt động Tết Trung thu vui tươi, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh và bổ ích, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, rà soát các địa điểm tổ chức Tết Trung thu tại địa bàn các khu dân cư; không tổ chức tại lòng đường, vỉa vè, gây mất ATGT. Nơi không có đủ điều kiện thì tổ chức tại các trường học. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tổ chức các hoạt động văn nghệ vui Tết Trung thu cho thiếu nhi trong Đêm hội trăng rằm, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; không lợi dụng để tổ chức các hoạt động liên hoan tiệc tùng rượu bia của người lớn gây mất an ninh trật tự khu dân cư. Không tổ chức các hoạt động thiếu tính giáo dục cho trẻ em, các hoạt động bạo lực. Chú trọng công tác phòng, chống ma túy và các chất gây nghiện cho thanh, thiếu niên.

UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì theo dõi, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện của các địa phương; kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu vui tươi, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh và bổ ích; chủ động tham mưu, đề xuất những nội dung cần chỉ đạo, giải quyết thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh./.

Trung tâm Thông tin