UBND tỉnh tiếp công dân thường kỳ tháng 10
QNP – Ngày 15-10, Hội đồng Tiếp công dân tỉnh đã tổ chức tiếp, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân trong tháng 10. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì; cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nghị tiếp công dân thường kỳ tháng 10-2018.

Trong ngày, Hội đồng tiếp công dân tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết 50 vụ việc của 89 công dân các địa phương: Cẩm Phả, Uông Bí, Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Yên... Các vụ việc đã được Hội đồng tiếp công dân cho ý kiến, chỉ đạo giải quyết cụ thể.

Vụ việc 36 hộ dân khu Liên Phương, phường Phương Đông, TP Uông Bí kiến nghị liên quan đến bồi thường, GPMB dự án cải tạo, nâng cấp QL18A, đoạn Hạ Long – Bắc Ninh. Liên quan đến nội dung này, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quan điểm của tỉnh trong GPMB luôn quán triệt rõ là sẽ vận dụng tối đa chính sách đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Trong GPMB dự án này, quá trình giải quyết đã được các cấp, ngành trong tỉnh rà soát kỹ lưỡng, đúng quy định của pháp luật. Quá trình giải quyết không thoát ly hồ sơ và chính sách của nhà nước, vừa đảm bảo đúng quy chế của dân chủ, giải quyết được kiến nghị của một bộ phận dân cư, nhưng cũng phải đảm bảo an ninh trật tự cả khu vực. Đồng chí giao TP Uông Bí tiếp tục tiếp công dân, đối thoại, trả lời những kiến nghị của công dân. Với một số trường hợp còn ý kiến về nguồn gốc sử dụng đất, đồng chí yêu cầu Tổ công tác của Ban Tiếp công dân tỉnh và các ngành liên quan thẩm tra, phúc đáp công dân.

Các công dân khu Liên Phương, phường Phương Đông, TP Uông Bí kiến nghị về phương án đền bù GPMB dự án GPMB dự án cải tạo, nâng cấp QL18A, đoạn Hạ Long – Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Văn Thú, Thôn 2, xã Hiệp Hòa, TX Quảng Yên kiến nghị liên quan đến việc GPMB tái định cư khi thực hiện dự án Cầu Sông Chanh năm 2006. Trong quá trình giải quyết Thị xã Quảng Yên đã bố trí tái định cư, bàn giao đất để gia đình ông xây nhà, tuy nhiên vướng mắc lối đi lại do gia đình phía trước đang sử dụng. Về nội dung này, đồng chí Vũ Văn Diện đề nghị Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp nhận đơn, chuyển lại cho thị xã, yêu cầu Chủ tịch thị xã chỉ đạo giải quyết dứt điểm trong năm 2018.

Vụ việc của ông Phạm Văn Vượng, thôn Ngọc Nam, xã đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn khiếu nại việc UBND tỉnh thu hồi đất của gia đình để bàn giao cho Lữ đoàn 242 Quân khu 3 để làm doanh trại, thao trường nhưng không được hỗ trợ, đền bù theo quy định. Đồng chí giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự có văn bản xin ý kiến Quân khu III, Bộ Quốc phòng xem xét, giải quyết.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với công dân.

Bà Mai Thị Chút, tổ 105, khu 10A, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả đề nghị giải quyết chế độ bảo hiểm của con gái bà là Vũ Thị Hoài Hương. Với trường hợp này, đồng chí giao Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp nhận đơn, trao đổi với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết. Tỉnh cũng sẽ chỉ đạo TP Cẩm Phả, các tổ chức xã hội có giải pháp hỗ trợ con gái bà đi giám định y khoa để Bảo hiểm xã hội có thêm cơ sở giải quyết chế độ./.

Hồng Ngọc