DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Hội nghị toàn thể Hiệp hội nuôi biển Việt Nam năm 2018
QNP – Sáng 9-11, tại TP Hạ Long, Hiệp hội nuôi biển Việt Nam tổ chức hội nghị toàn thể hiệp hội năm 2018. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.

Hiệp hội nuôi biển Việt Nam được thành lập vào tháng 11-2017

Hiệp hội nuôi biển Việt Nam được thành lập vào tháng 11-2017 và qua 1 năm đi vào hoạt động đã có những đóng góp thiết thực cho lĩnh vực nuôi biển của Việt Nam. Năm 2018, Hiệp hội đã tích cực phối hợp với Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản xây dựng và hoàn thiện Dự thảo “Chiến lược phát triển nuôi biển Việt Nam đến 2030, tầm nhìn 2050”; ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND các tỉnh Quảng Ninh và Phú Yên về phát triển nuôi biển. Hiệp hội cũng nỗ lực tiếp cận với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc và các quốc gia Nhật Bản, Úc, Hà Lan, Israeal để thúc đẩy hợp tác về khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và tiếp cận nguồn vốn ODA cho doanh nghiệp nuôi biển Việt Nam; quan tâm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, truyền thông về tiềm năng phát triển nuôi biển. Riêng với Quảng Ninh, hiện Hiệp hội cũng đang làm việc với chính phủ Đan Mạch để xây dựng Dự án hỗ trợ tỉnh đánh giá sức tải môi trường, phục vụ quy hoạch nuôi biển.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của Hiệp hội nuôi biển Việt Nam nhất là hiện nay hoạt động nuôi biển còn mới, chưa được người dân quan tâm đúng mức. Tại Quảng Ninh, kinh tế thủy sản mới chỉ chiếm 6% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Song lại có ý nghĩa quan trọng tạo việc làm và cung cấp trên 100.000 tấn thủy sản mỗi năm phục vụ cho 1,2 triệu dân và hơn 10 triệu khách du lịch. Để khai thác lợi thế về biển, tỉnh đã ban hành Nghị quyết 13 về phát triển kinh tế thủy sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; hoàn thiện hạ tầng Trung tâm sản xuất giống nhuyễn thể tại Vân Đồn và triển khai Dự án sản xuất giống tôm của Tâp đoàn Việt Úc tại Đầm Hà, phấn đấu đến năm 2020 chủ động việc cung ứng con giống thủy sản tại chỗ và 1 số tỉnh thành lân cận. Đồng chí mong muốn Hiệp hội tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong hoạt động nuôi biển, trong đó làm tốt công tác truyền thông để hình thành các mô hình nuôi nhuyễn thể công nghiệp, thế mạnh của Quảng Ninh./.

Diên Khánh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 0203.3.618.429 - 0203.3.619.429
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn