Trường Đại học Hạ Long kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
QNP - Sáng 20-11, Trường Đại học Hạ Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao tặng danh hiệu thi đua năm học 2017-2018. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long tới dự.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long gửi lời chúc mừng sâu sắc tới đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường. Đồng chí khẳng định: Đây là dịp tôn vinh và tri ân đội ngũ thầy, cô giáo, những người làm trong ngành Giáo dục đã cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" của tỉnh, của đất nước. Đặc biệt, là những người đã cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành sư phạm trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Từ khi đi vào hoạt động cho tới nay, nhà trường đã nỗ lực, phấn đấu và đang dần khẳng định được vị thế của mình. Với các cơ chế chính sách đặc thù của tỉnh, Trường đã và đang tiếp tục thu hút được thêm nhiều đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ được đào tạo chuyên ngành ở nước ngoài, các giảng viên nước ngoài có kinh nghiệm về giảng dạy. Do đó, để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ nhu cầu phát triển của tỉnh, nhà trường cần chú trọng tới công tác thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và mở thêm các khoa đào tạo chuyên sâu phù hợp với đặc thù của nhà trường.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho đồng chí Trần Trung Vỹ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Đồng chí cũng lưu ý nhà trường cần thực hiện tốt việc gắn kết đào tạo với nhu cầu thị trường lao động, đẩy mạnh hợp tác giữa nhà trường và các đơn vị doanh nghiệp sử dụng lao động trong đánh giá chất lượng đào tạo, trong thực hành, thực tập và tiếp nhận học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao ứng dụng KHCN; đẩy mạnh công tác tự học, tự sáng tạo, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức về ngoại ngữ, tin học. Cùng với đó, tăng cường quản lý, khai thác hiệu quả những cơ sở vật chất đã được xây dựng và đầu tư để tránh lãng phí không cần thiết; có phương án tổ chức, sắp xếp lại bộ máy các phòng ban, cán bộ, giáo viên, giảng viên để tập trung dành nguồn lực cho các đề án mũi nhọn của trường.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 201-11, với những thành tích đã đạt được, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho đồng chí Trần Trung Vỹ, Phó Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018. UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 1 cá nhân và Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm học 2017-2018.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của trường cũng vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý vì có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Trường Đại học Hạ Long cũng đã trao 56 giấy khen cho các cá nhân trong nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua  năm học 2017-2018./.

Thu Chung