Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tiếp Đoàn đại biểu Đảng cầm quyền Kazakhstan
QNP – Tối 21-11, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Đảng Nur Otan, Đảng cầm quyền ở Kazakhstan hiện nay, do ông K.B. Zhumasev, Bí thư Trung ương Đảng Nur Otan dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Quảng Ninh.

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Đảng "Nur Otan", Đảng cầm quyền ở Kazakhstan hiện nay

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với Đoàn về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Theo đó, Quảng Ninh có vị trí địa lý rất thuận lợi với nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế và giao thương. Hiện Quảng Ninh là tỉnh có dân số vàng trong độ tuổi lao động và đứng trong nhóm 5 tỉnh có số thu cao nhất Việt Nam. Trong định hướng phát triển, Quảng Ninh xác định đến 2020 sẽ trở thành động lực phát triển phía bắc Việt Nam và là tỉnh công nghiệp dịch vụ hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho đoàn công tác

Để đạt được mục tiêu này, tỉnh đang tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường đối ngoại với các quốc gia trên thế giới trên tất cả các lĩnh vực. Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Kazakhstan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tin tưởng  trong thời gian tới Quảng Ninh và các địa phương của Kazakhstan sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, phát triển đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc Đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc thành công tốt đẹp tại Việt Nam.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Cảm ơn những tình cảm đã dành cho Đoàn, Bí thư Trung ương Đảng K.B. Zhumasev bày tỏ vui mừng khi được đến thăm một đất nước mến khách, yêu hòa bình như Việt Nam. Đồng thời, cũng chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung trong những năm qua.

Đồng thời khẳng định, Kazakhstan luôn coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống với Việt Nam nói chung, trong đó có Quảng Ninh nói riêng. Giới thiệu về những tiềm năng, phát triển du lịch của Kazakhstan, Bí thư trung ương Đảng Nur Otan mong muốn hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này, đặc biệt là thông qua giao lưu giữa thanh niên hai nước, ký thỏa thuận kết nghĩa giữa một số địa phương của Kazakhstan với Quảng Ninh, mở đường bay thẳng giữa hai bên./.

Vũ Đức