Kiểm điểm tiến độ dự án Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng chống khủng bố tại TX Quảng Yên
QNP – Chiều nay, 17-7, UBND tỉnh có cuộc họp với Tổng cục An ninh I- Bộ Công an và các đơn vị liên quan để kiểm điểm tiến độ và giải quyết vướng mắc liên quan đến công tác GPMB dự án Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng chống khủng bố tại TX Quảng Yên. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì  cuộc họp.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự án Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng chống khủng bố do Ban quản lý Dự án của Tổng cục An ninh I, Bộ Công an làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư dự án là 2.998 tỷ đồng, giai đoạn 1 của dự án là 798 tỷ đồng. Dự án có ranh giới nghiên cứu khoảng 524ha, thuộc địa giới hành chính của 5 xã, phường Minh Thành, Cộng Hòa, Tân an, Hoàng Tân, Tiền An (Thị xã Quảng Yên) với tổng số hộ dân ảnh hưởng bởi dự án là 280 hộ với 3 tổ chức. Thời gian thực hiện GPMB từ tháng 5-2014.

Hiện dự án đang trong quá trình triển khai giai đoạn đầu, tuy nhiên chủ đầu tư chưa bố trí được kinh phí để chi trả tiền đền bù, GPMB cho các hộ dân. Tính đến thời điểm hiện tại, Chủ đầu tư dự án đã chi trả tiền cho 203 hộ với tổng số tiền chi trả là 88,79 tỷ đồng, diện tích đất đã chi trả 188,72 ha.

Tại cuộc họp, Chủ đầu tư cho biết: trong năm 2018, đơn vị sẽ phấn đấu bố trí kinh phí, thực hiện việc chi trả GPMB cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ đầu tư sớm đề xuất các cơ quan liên quan bố trí vốn, hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường GPMB cho các hộ dân. Đồng chí cũng giao Thị xã Quảng Yên họp dân, trả lời cho cho các hộ dân biết rõ về chủ trương thực hiện dự án; tuyên truyền, vận động nhân dân không tụ tập đông người, nghe kích động, xúi giục, gây mất ổn định an ninh trật tự tại trụ sở các cơ quan Nhà nước./.

Nguyên Ngọc