Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiểm tra một số dự án thủy sản và công tác phòng chống ảnh hưởng mưa bão số 3
QNP - Ngày 18-7, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống ảnh hưởng bão số 3 tại các khu nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Đầm Hà, Tiên Yên và TP Cẩm Phả.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra vùng nuôi trồng thủy sản tại xã Đồng Rui

Kiểm tra dự án sản xuất tôm giống và nuôi thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại huyện Đầm Hà, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Việt Úc phối hợp với Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn đẩy nhanh việc xây dựng đề án thành lập vùng nông nghiệp công nghệ về nuôi trồng thủy sản. Đồng thời khẩn trương thay đổi phương thức thi công hiện nay bằng việc bổ sung nhà thầu có kinh nghiệm tại Quảng Ninh để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án; có phương án đảm bảo an toàn cho công trình và người lao động trước ảnh hưởng của bão số 3.

Đoàn công tác kiểm tra dự án sản xuất tôm giống và nuôi thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại huyện Đầm Hà

Kiểm tra vùng nuôi trồng thủy sản tại xã Đồng Rui và Hải Lạng, huyện Tiên Yên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương và các hộ nuôi trồng thủy sản quản lý tốt quy hoạch vùng nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường nguồn nước. Có phương án điều tiết nước hợp lý, nhằm giảm thiểu thấp nhất những ảnh hưởng của bão số 3.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu yêu cầu chính quyền địa phương và các hộ nuôi trồng thủy sản quản lý tốt quy hoạch vùng nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường nguồn nước

Kiểm tra tuyến đê biển Hà Dong, huyện Tiên Yên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương cần khẩn trương sửa chữa những vị trí mái đê bị sạt lở nhỏ lẻ, làm tốt công tác vệ sinh môi trường tuyến đê và quản lý tốt rừng phòng hộ.

Các địa phương cần có phương án điều tiết nước hợp lý, nhằm giảm thiểu thấp nhất những ảnh hưởng của bão số 3

Cùng trong hôm nay, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra khu vực nuôi trồng thủy sản đã được UBND tỉnh giao cho Công ty thủy sản N.G Việt Nam đầu tư tại phường Cộng Hỏa, TP Cẩm Phả. Hiện nay, chính quyền địa phương ở đây đang tích cực phối hợp với nhà đầu tư đẩy nhanh việc triển khai hệ thống hạ tầng kỹ thuật./.

Hà Thanh