DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
UBND tỉnh chỉ đạo tiêu thụ củ dong riềng và miến dong trên địa bàn Bình Liêu, Tiên Yên
QNP – Ngày 9-10, UBND tỉnh ban hành văn bản 168/UBND-NLN3 chỉ đạo các sở, ngành, UBND các địa phương Tiên Yên, Bình Liêu về giải pháp tiêu thủ củ dong riềng và miến dong.

UBND tỉnh chỉ đạo tiêu thụ củ dong riềng và miến dong trên địa bàn Bình Liêu, Tiên Yên.

Theo báo cáo của huyện Tiên Yên và Bình Liêu, hiện nay các doanh nghiệp chế biến miến dong đã thu mua đủ lượng nguyên liệu phục vụ chế biến. Tuy nhiên, trên địa bàn hai địa phương trên vẫn còn khoảng 13.000 tấn củ dong riềng đến thời kỳ thu hoạch, việc thu hoạch cần phải được triển khai sớm để tránh chất lượng và sản lượng bột trong củ dong bị giảm do để quá thời gian. Việc tiêu thụ hết củ dong riềng là hết sức cấp thiết, giúp người dân có thu nhập và ổn định cuộc sống, do đó, UBND tỉnh yêu cầu huyện Tiên Yên, Bình Liêu khẩn trương rà soát cụ thể diện tích, sản lượng củ dong đã đến thời kỳ thu hoạch, phối hợp với Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Bình Liêu để triển khai ngay việc thu mua phục vụ chế biến miến dong của công ty. Ban Nông thôn mới nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh báo cáo cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh chính sách hỗ trợ lãi suất vay đầu tư phát triển, sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp theo hướng tạo điều kiện hỗ trợ cho đơn vị thu mua, chế biến củ dong riềng. 

Với việc sản xuất, chế biến miến dong trong năm 2019 và những năm tiếp theo, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương trên chỉ đạo rà soát, đánh giá và có phương án sản xuất trồng dong riềng đảm bảo phù hợp với khả năng tiêu thụ và tình hình thực tiễn tại địa phương. Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng và ban hành kế hoạch tiêu thụ miến dong trong năm 2019. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, các đơn vị liên quan hướng dẫn sản xuất củ dong riềng đảm bảo chất lượng sản phẩm, phù hợp quy hoahcj và khả năng chế biến trên địa bàn tỉnh./.

Tệp đính kèm

Nguyên Ngọc

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 0203.3.618.429 - 0203.3.619.429
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn