Triển khai công tác biên phòng năm 2019
QNP - Ngày 15-1, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2018, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, làm tốt công tác tham mưu và phát huy tốt vai trò nòng cốt chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác mà Bộ đội Biên phòng tỉnh đạt được trong năm 2018.

Về triển khai công tác năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị nắm chắc tình hình, diễn biến trong khu vực, làm tốt hơn công tác dự báo, kịp thời tham mưu với cấp trên chỉ đạo ngăn chặn kịp thời, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, chủ động xây dựng, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt quy chế phối hợp với các ngành, các lực lượng trong phòng thủ tác chiến và bảo vệ an ninh trật tự khu vực biên giới; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện; làm tốt công tác kiểm soát biên giới, XNC, XNK, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, trên tinh thần vừa đảm bảo thông thoáng, đúng quy trình nghiệp vụ và pháp luật, vừa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động kinh tế biên mậu của doanh nghiệp du lịch và XNK.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi được nhận bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn.
Các tập thể được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.

Nhân dịp này, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã được Bộ Quốc phòng tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018; UBND tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua Khối các sở, ngành Nội chính năm 2018. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh về việc kiểm điểm, xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm liên quan tới việc vụ việc báo Tiền Phong phản ánh tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới diễn ra tại huyện Bình Liêu.

Theo các quyết định của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Giáng cấp từ Trung tá quân nhân chuyên nghiệp xuống Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp đối với đồng chí Ngô Thanh Minh, Phó đội trưởng Đội vũ trang Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô; cách chức Trung tá Lê Anh Tuấn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô và Thiếu tá Nguyễn Đình Hải, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Đồng Văn; cảnh cáo đối với Thượng tá Bùi Đức Hạnh, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô; điều động công tác đối với Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Khương và Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Từ Văn Phú (Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô) về Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động để chờ xem xét xử lý.

Theo BQN