Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu xuống đồng động viên nông dân Đông Triều

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch thường trực UBND trồng cây tại chùa Trung Tiết
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trồng cây tại chùa Trung Tiết.

Năm nay TX Đông Triều lựa chọn chùa Trung Tiết (xã An Sinh) làm địa điểm phát động Tết trồng cây của thị xã. Tại đây đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các phòng, ban và đông đảo nhân dân địa phương ôn lại truyền thống, ý nghĩa hoạt động Tết trồng cây; đồng thời tiến hành trồng hơn 200 cây mai vàng Yên Tử, đào, sấu, bồ đề, vú sữa… Sau lễ phát động, đồng loạt các xã, phường, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang… trên địa bàn thị xã tổ chức các hoạt động trồng cây đầu năm.

Được biết, trong năm 2018, toàn TX Đông Triều trồng mới gần 300ha rừng, gần 400.000 cây xanh đô thị các loại, 10.000m2 tường rào cây xanh; tỷ lệ che phủ rừng đạt 53,8%.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch thường trực UBND động viên bà con xã Đức Chính phát triển bền vững mô hình trồng khoai tây Atlantich
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu động viên nông dân xã Đức Chính phát triển bền vững mô hình trồng khoai tây Atlantic.

Trực tiếp thu hoạch khoai tây Atlantic cùng nông dân trên cánh đồng xã Đức Chính, đồng chí Đặng Huy Hậu động viên bà con phát huy kinh nghiệm sản xuất và mạnh dạn mở rộng ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, sản lượng, giá trị nông sản, khai thác đất đai đi đôi với bồi dưỡng, vun đắp để đảm bảo phát triển bền vững.

Đồng chí khẳng định, mô hình sản xuất khoai tây Atlantic theo chuỗi, có liên kết nhiều nhà, trong đó có nhà nông, nhà quản lý, nhà khoa học và đặc biệt là doanh nghiệp như mô hình hiện đang triển khai của Đông Triều đã và đang cho thấy rất ưu việt, chủ động được đầu ra cho sản phẩm, mang lại lợi ích cho nông dân. Chính bởi vậy người nông dân càng cần phải có trách nhiệm sản xuất đạt các tiêu chí đề ra, đúng cam kết giữa các bên để duy trì phát triển lâu dài, ngày càng hiệu quả.

Hiện bà con nông dân Đông Triều áp dụng máy móc để thu hoạch khoai tây và sản phẩm được doanh nghiệp đảm bảo bao tiêu
Nông dân TX Đông Triều áp dụng máy móc để thu hoạch khoai tây và sản phẩm được doanh nghiệp đảm bảo bao tiêu.

Vụ khoai tây Atlantic này, TX Đông Triều có 218ha, tăng 48ha so với năm 2017, năng suất, sản lượng ước đạt 15 tấn/ha. Toàn bộ diện tích này sẽ được thu hoạch trong khoảng 10-15 ngày, trong đó 100% sản lượng khoai tây đạt tiêu chuẩn sẽ được doanh nghiệp liên kết đảm bảo bao tiêu.

Việt Hoa