DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Các địa phương, đơn vị phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
 

*Huyện Hải Hà: Ngay sau lễ phát động, tại các xã, thị trấn trong toàn huyện, các đại biểu cùng nhân dân đã tham gia trồng hơn 20.000 cây xanh các loại.

Hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ, xã Quảng Đức đã trồng 350 cây ban tím, cây vàng anh.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng nhân dân đã trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

 

Năm 2018, huyện Hải Hà đã trồng mới 350ha rừng tập trung và hàng nghìn cây xanh, cây bóng mát các loại, nâng tổng diện tích rừng tự nhiên của huyện lên hơn 30.000ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 61%.

*Bộ CHQS tỉnh: Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan và các phân đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đã trồng được 460 cây các loại. Năm nay, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phối phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xác định địa điểm trồng cây, chọn cây trồng phù hợp. Các đơn vị đã trồng được 10.380 cây các loại, trong đó 9.600 cây lấy gỗ và cây bóng mát, 690 cây ăn quả.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trồng cây tại trụ sở cơ quan.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trồng cây tại trụ sở cơ quan.

 

*Huyện Vân Đồn: Các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đã tham gia trồng trồng 28 cây osaka (muồng hoàng hậu) và hoa ban hoàng hậu tại công viên hồ Mắt Rồng.

Các đại biểu huyện Vân Đồn tham gia trồng cây tại lễ phát động.
Lãnh đạo huyện Vân Đồn và đại biểu tham gia trồng cây tại lễ phát động.

 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”,  hằng năm, huyện Vân Đồn luôn thực hiện tốt chỉ tiêu trồng rừng trên địa bàn.

*Huyện Tiên Yên: Lãnh đạo huyện cùng nhân dân thôn Khe Lẹ, xã Hà Lâu đã tham gia trồng hàng trăm cây xanh, tạo bóng mát, góp phần tạo không gian xanh, sạch, đẹp cho thôn mới Khe Lẹ. Cũng trong dịp này các xã, thị trấn đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây với số lượng đăng ký trồng dịp đầu xuân mới trên 50.000 cây xanh các loại và cây bản địa.

Lãnh đạo huyện Tiên Yên cùng người dân thôn Khe Lẹ, xã Hà Lâu hưởng ứng Tết trồng cây.
Lãnh đạo huyện Tiên Yên cùng người dân thôn Khe Lẹ, xã Hà Lâu hưởng ứng Tết trồng cây.

 

Để chuẩn bị tốt cho Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 và hoàn thành kế hoạch trồng rừng, huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo phòng, ban chức năng và các xã, thị trấn chủ động chuẩn bị cây giống, phân bón, phấn đấu trong năm 2019 thực hiện nâng độ che phủ của rừng lên 58%.

*Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cẩm Phả.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Văn Bừng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh, yêu cầu các đơn vị trực thuộc cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị chủ động làm tốt công tác trồng, chăm sóc các loại cây xanh nhằm tạo cảnh quan môi trường quanh doanh trại “sáng, xanh, sạch đẹp” thiết thực cùng địa phương làm tốt công tác bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu...

Các đại biểu dự buổi lễ tham gia trồng cây trong khuôn viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cẩm Phả
Các đại biểu dự buổi lễ tham gia trồng cây trong khuôn viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cẩm Phả.

 

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng trên 1.000 cây xanh, cây ăn quả trong khuôn viên doanh trại Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cẩm Phả.

 

Hữu Việt - Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh); Thu Hằng (Đài Vân Đồn); Xuân Thao (Trung tâm TT-VH Tiên Yên); Quang Minh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 0203.3.618.429 - 0203.3.619.429
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn