DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra một số cảng than trên địa bàn Cẩm Phả
Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra cảng xuất than tại Cụm cảng Khe Dây, TP Cẩm Phả.

 

Cẩm Phả hiện có 3 cụm cảng đường thủy nội địa là Km6, Khe Dây, Cẩm Hải. Trong đó, Km6, Khe Dây là 2 cụm cảng xuất than chính với công suất khoảng 14 triệu tấn/năm.

 

Thực hiện chỉ đạo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, hiện Quảng Ninh đang tập trung rà soát, thống kê, phân tích năng lực các cảng. Từ đó gắn với nhu cầu của ngành Than để thực hiện quy hoạch lại theo quan điểm thu gọn, hạn chế thấp nhất những phát sinh ảnh hưởng đến môi trường trong khu vực.

 

Theo báo cáo từ TP Cẩm Phả, hiện các cảng thuộc cụm cảng đang nằm rải rác, xen kẹp với công suất trung bình mỗi cảng từ khoảng 1-3 triệu tấn/năm, là đầu mối xuất than chính cho các mỏ trong khu vực.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra cảng xuất than thuộc Tổng Công ty Đông Bắc.

 

Sau khi kiểm tra, khảo sát thực địa tại một số cảng than, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, nhấn mạnh: Cẩm Phả nói riêng và Quảng Ninh nói chung đang là địa bàn năng động, được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đề xuất nghiên cứu đầu tư. Chính vì thế, việc quy hoạch, sắp xếp lại các cảng than đang là nhiệm vụ quan trọng, từ đó tạo được mặt bằng, quỹ đất sạch để hình thành lên các dự án, khu đô thị đồng bộ, hiện đại.

 

Hiện khu vực phường Quang Hanh, 2 nhà đầu tư chiến lược của Quảng Ninh là Sun Group và Vingroup đều đã bắt đầu triển khai các dự án nghỉ dưỡng, khu đô thị mới. Tỉnh cũng đang gấp rút thực hiện đầu tư tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả.

BQN_5022.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân xem quy hoạch triển khai các dự án hạ tầng của Sun Group và Vingroup tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

 

Trên quan điểm tạo điều kiện tốt nhất để các ngành kinh tế cùng phát triển, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành và TP Cầm Phả thực hiện rà soát năng lực các cảng, nhu cầu sử dụng của ngành Than để báo cáo, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, triển khai những quyết sách tốt nhất, đáp ứng yêu cầu phát triển. Đặc biệt, cần tập trung giải quyết xung đột giữa phát triển du lịch và ô nhiễm môi trường trong ngành Than hiện nay.

Đỗ Phương

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 0203.3.618.429 - 0203.3.619.429
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn