DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ
Ngày 15/3, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ. Trong ngày, Hội đồng Tiếp công dân tỉnh (HĐTCD) đã tiếp nhận  42 vụ việc của 114 công dân đến từ các địa phương: Quảng Yên, Cẩm Phả, Vân Đồn, Hạ Long… Nội dung các vụ việc chủ yếu liên quan đến công tác đền bù GPMB, chế độ chính sách, đất đai…
Quang cảnh buổi tiếp công dân
Quang cảnh buổi tiếp công dân

 

HĐTCD tỉnh đã cho ý kiến cụ thể về một số vụ việc. Cụ thể, 8 công dân xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn kiến nghị liên quan đến việc bồi thường GPMB dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Ghi nhận kiến nghị của các hộ dân, HĐTCD đề nghị các hộ thực hiện quyền công dân theo trình tự pháp luật, theo đó các hộ gửi kiến nghị đến UBND huyện Vân Đồn về việc phê duyệt phương án bồi thường GPMB, áp dụng hệ số chuyển đổi nghề nghiệp cho các hộ dân. Sau khi có trả lời của UBND huyện Vân Đồn, trường hợp các hộ dân không đồng ý với kết quả giải quyết thì có đơn kiến nghị gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét theo quy định.

HĐTCD tỉnh báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Vân Đồn đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các hạng mục công trình để tái định cư cho các hộ dân; đồng thời quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, tạo việc làm cho con em các hộ dân bị thu hồi đất thực hiện dự án.

8 công dân xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn kiến nghị liên quan đến việc bồi thường GPMB dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn
8 công dân xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn kiến nghị liên quan đến việc bồi thường GPMB dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

 

Ông Nguyễn Quang Hải, đại diện cho 187 hộ dân khu chung cư phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long kiến nghị liên quan công tác bồi thường GPMB của 3 lô 6, 7, 8 khu chung cư phường Trần Hưng Đạo. Sau khi nghe công dân trình bày, HĐTCD tỉnh giao Ban Tiếp công dân tỉnh nghiên cứu nội dung khiếu nại của công dân, tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát quá trình giải quyết của cơ quan chức năng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

hộ dân khu chung cư phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long trình bày nội dung kiến nghị.
hộ dân khu chung cư phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long trình bày nội dung khiếu nại.

 

Tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Đình Võ, đại diện cho một số hộ dân dãy 5, khu tự xây đồi sân bay, tổ 8, khu 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long đề nghị không quy hoạch dãy nhà ở tái định cư liền kề với nhà tự xây khu đồi sân bay, HĐTCD tỉnh có ý kiến giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu, mở rộng đường đi. Đối với diện tích đất còn lại, không bố trí tái định cư được, xem xét giải quyết theo nhu cầu của người dân. Nếu người dân có nhu cầu phải có đơn, đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về tài chính đối với Nhà nước.

Đối với các vụ việc còn lại do Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp nhận trong ngày đã được HĐTCD tỉnh có chỉ đạo rõ ràng, giao cho các địa phương, sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Thanh Hoa

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 0203.3.618.429 - 0203.3.619.429
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn