Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản
Sáng 23/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản.
a
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan tới kiểm tra địa điểm thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Vịnh Bắc Bộ năm 2019 tại đảo Tuần Châu.

Đồng chí Đặng Huy Hậu đi kiểm tra khu vực khán đài, sân khấu tổ chức lễ kỷ niệm, Hội chợ, tiến độ công trình lưu niệm Bác Hồ ra thăm đảo Tuần Châu và địa điểm thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đảo Tuần Châu.

Sau kiểm tra thực địa, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị nhanh chóng hoàn thiện hạng mục còn dang dở để kịp thời gian nghiệm thu, đảm bảo tiến độ cho các sự kiện. Đối với Hội chợ, cần lưu ý vấn đề điện để bảo quản đồ thủy sản. Đối với khán đài sân khấu nơi truyền hình trực tiếp, cần phải điều chỉnh độ cao sân khấu sao cho hợp lý để phù hợp với chương trình. Đối với công trình xây dựng khu lưu niệm Bác Hồ, yêu cầu thành phố cần dọn dẹp sạch sẽ, vệ sinh khu vực xung quanh, đảm bảo cảnh quan môi trường. Đồng chí cũng yêu cầu nơi thả giống thủy sản phải được đưa ra ngoài xa bờ hơn.

Kiểm tra
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiểm tra công tác chuẩn bị khán đài, sân khấu tại Quảng trường 30/10.

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản có 6 hoạt động chính: Hội chợ triển lãm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam - Quảng Ninh 2019; Hội thảo khoa học đánh giá 15 năm thi hành Hiệp định hợp tác nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị tổng kết khai thác vụ cá Bắc năm 2018 - 2019, triển khai kế hoạch khai thác vụ cá Nam năm 2019; Lễ kỷ niệm chào mừng 60 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản; Lễ khánh thành công trình lưu niệm Bác Hồ ra thăm đảo Tuần Châu; Lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Vịnh Bắc Bộ năm 2019. Thời gian diễn ra từ 30/3 - 4/4.

Riêng lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản diễn ra tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của  Đài Truyền hình Việt Nam.