DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Phát triển Cung quy hoạch thành sản phẩm du lịch độc đáo

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

 

Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh hoàn thành thi công, khai trương vào tháng 1/2017. Đây là công trình có thiết kế đặc biệt ấn tượng nằm bên bờ Vịnh Hạ Long do kiến trúc sư Salvador thiết kế. Để phát huy giá trị công trình sau đầu tư, tỉnh Quảng Ninh định hướng đưa công trình vào khai thác theo hình thức “đầu tư công – quản lý tư”. Mô hình được đánh giá là phù hợp, có thể phát huy giá trị công trình sau đầu tư, thêm sản phẩm dịch vụ du lịch cho TP Hạ Long.

Tại cuộc họp, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh – đơn vị được giao quản lý tạm thời đã báo cáo khái quát công tác tiếp nhận, tập huấn vận hành trang thiết bị và khai thác công trình… Theo đó, Cung quy hoạch đã phát huy được công năng, mục tiêu là công trình thiết chế văn hóa hiện đại, đáp ứng yêu cầu tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh.

Cung quy hoạch có thiết kế ấn tượng
Cung quy hoạch có thiết kế ấn tượng.

 

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, công trình cũng gặp phải một số khó khăn, như: Định mức tiêu hao điện năng cao; một số hạng mục, trang thiết bị chưa ổn định... Để sớm khai thác tốt các hạng mục đầu tư, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã lập báo cáo khả thi, đề xuất lựa chọn doanh nghiệp vào quản lý, vận hành Cung quy hoạch theo hình thức “đầu tư công – quản lý tư”.

Trên quan điểm đó, tại cuộc họp đơn vị tư vấn đã tiến hành phân tích, làm rõ những ưu, nhược điểm của công trình. Đồng thời, trình bày các ý tưởng, đưa ra các nhóm giải pháp khai thác, đó là: Phát triển các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, thu hút du khách; tổ chức các lễ hội văn hóa, sự kiện đường phố, hoạt động thương mại, dịch vụ, hội chợ triển lãm, hội nghị quốc tế…

Đại diện các sở, ban, ngành cũng đã tham gia bổ sung vào ý tưởng đề xuất của đơn vị tư vấn, đồng thời yêu cầu làm rõ hơn ý tưởng phát triển công trình trong thời gian tới.

Đơn vị tư vấn trình bày các ý tưởng phát triển.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đánh giá cao những nỗ lực của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh, ý tưởng phát triển của đơn vị tư vấn. Đồng chí nhấn mạnh, hiện các dịch vụ trên bờ của Hạ Long chủ yếu tập trung ở khu vực Bãi Cháy, phía Hòn Gai vẫn thiếu, chưa thu hút được khách sang bờ phía Đông thành phố.

Quan điểm của Quảng Ninh là đưa công trình vào khai thác theo hình thức “đầu tư công – quản lý tư”, đây sẽ là sản phẩm du lịch, triển lãm đẳng cấp quốc tế. Vì thế, các ý tưởng phát triển cần bám sát mục tiêu này để đưa ra các sản phẩm đẳng cấp, thu hút được đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan. Các ý tưởng đề xuất cần phải cụ thể và phù hợp với yêu cầu thực tế, bổ sung các hạng mục công trình dựa trên hiện trạng sẵn có.

Đồng chí yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành thủ tục pháp lý, xây dựng phương án vận hành thử nghiệm, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để sớm đưa công trình trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh.

Đỗ Phương

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn