Đoàn ĐBQH tỉnh lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam gồm 8 chương, 52 điều và đã được đưa ra thảo luận tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, đa số ý kiến đại biểu đồng tình cao với sự cần thiết phải ban hành Luật nhằm cụ thể hóa quy định của Hiến pháp liên quan đến quyền đi lại của công dân; góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả trong quản lý nhà nước về lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và hội nhập quốc tế.

Đại diện Công an tỉnh tham gia vào dự án Luật.

Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với bố cục của dự thảo luật, đồng thời tập trung phân tích, cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến giấy tờ xuất nhập cảnh; thời hạn chưa cấp giấy tờ xuất nhập cảnh; trường hợp được cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, giấy thông hành; việc cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước và nước ngoài; hộ chiếu gắn chip điện tử; công tác quản lý, sử dụng, hủy, thu hồi, khôi phục giấy tờ xuất nhập cảnh...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tham gia đóng góp, đồng thời, khẳng định Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu và tổng hợp trình Quốc hội. Dự kiến, dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tuấn Hương