Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án

Sáng 22/11, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh họp cho ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến đối với việc chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2.000 Khu công nghiệp tại phường Yên Hải, Phong Cốc (TX Quảng Yên); chủ trương đầu tư Dự án Khu biệt thự BT14 thuộc diện tích đất ở bổ sung quy hoạch trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng Hạ Long tại Cột 3 đến Cột 5 (TP Hạ Long); chủ trương đầu tư Dự án Chung cư, dịch vụ, thương mại tại Lô G1 thuộc khu đô thị Lán Bè (TP Hạ Long); chủ trương đầu tư Dự án Tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp tại phường Hồng Hà (TP Hạ Long).

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng ý chủ trương cho các đơn vị triển khai nghiên cứu lập quy hoạch trên tinh thần đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Riêng đối với việc chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2.000 Khu công nghiệp tại phường Yên Hải, Phong Cốc (TX Quảng Yên), đồng chí lưu ý chủ đầu tư cần tính toán kỹ việc xử lý tiêu thoát nước mưa trong khu vực, không để gây ngập lụt, đồng thời giao TX Quảng Yên nghiên cứu địa điểm lập quy hoạch khu nghĩa trang nhân dân tập trung, di dời toàn bộ lăng, mộ trong khu vực nghiên cứu và trên toàn địa bàn thị xã để đảm bảo mỹ quan, theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Đối với đề xuất của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh về điều chỉnh thiết kế Dự án Tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả tại vị trí Km13, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đồng ý về chủ trương chuyển sang phương án thi công hầm để đảm bảo giữ cảnh quan môi trường và hiệu quả khai thác của dự án sau khi hoàn thành; giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Cũng tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng khác.

Mạnh Trường