DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân dự sinh hoạt Chi bộ tại thôn Khe Lặc, xã Đại Thành (Tiên Yên)
Ngày 3/12, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tới dự buổi sinh hoạt của Chi bộ thôn Khe Lặc, xã Đại Thành (Tiên Yên). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tiên Yên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân dự buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ thôn Khe Lặc, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên.

Thôn Khe Lặc có 75 hộ dân, 332 nhân khẩu, với 15 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ. Hoạt động sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ thôn luôn được duy trì thực hiện tốt, với tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt thường xuyên đạt 100%. Các cuộc sinh hoạt của Chi bộ thôn luôn đề cao và thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng; thường xuyên và nghiêm túc quán triệt triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng đảng viên; luôn giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ. Nhờ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất và hiệu quả cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ của thôn, xã và huyện.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, đảng viên và nhân dân thôn Khe Lặc đã đã đoàn kết, hăng hái tham gia trong các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay, thôn Khe Lặc đã không còn hộ nghèo và chỉ còn 1 hộ cận nghèo; 100% nhà ở của người dân được kiên cố hóa.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã được nghe và bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với báo cáo tóm tắt công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện Tiên Yên và xã Đại Thành thời gian qua; tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 của xã Đại Thành và huyện Tiên Yên.

Các đảng viên cũng thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất, kiến nghị về: Vấn đề hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế; việc tổ chức các chương trình vệ sinh môi trường, giữ gìn thôn xóm xanh, sạch đẹp; công tác chuẩn bị cho việc bầu cử trưởng thôn, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp...Đảng viên Chi bộ Khe Lặc phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt.

Với nội dung sẽ thực hiện sáp nhập xã Đại Thành vào xã Đại Dực theo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019 - 2021, đảng viên bày tỏ sự đồng tình thống nhất cao. Đồng thời, đề xuất với tỉnh và địa phương quan tâm xây dựng đường nối trụ sở 2 xã Đại Thành và Đại Dực hiện tại, đảm bảo thuận tiện cho người dân trong việc đi lại, giải quyết công việc hành chính tại trung tâm xã Đại Dực mới, vận chuyển, giao thương hàng hóa; vấn đề đền bù đất đai, cây cối, tài sản và các công trình khác (nếu có) để giải phóng mặt bằng phục vụ việc mở đường; cơ chế chính sách cho những đối tượng đặc thù bị ảnh hưởng trong quá trình sáp nhập...Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt Chi bộ.

Qua lắng nghe các ý kiến của Chi bộ thôn Khe Lặc, nhất là về việc sáp nhập xã Đại Thành vào xã Đại Dực, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân nhấn mạnh: Chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là chủ trương đúng đắn, hướng tới việc đảm bảo hoàn thiện thể chế, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả, qua đó góp phần phát huy nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Trong quá trình sáp nhập, chắc chắn sẽ không tránh khỏi một vài khó khăn, xáo trộn, trong đó có những vấn đề cụ thể đối với thôn Khe Lặc và xã Đại Thành. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề liên quan đều đã được tỉnh và huyện Tiên Yên tính toán, lên phương án triển khai thực hiện theo lộ trình, đảm bảo đúng quy trình, quy định, đảm bảo lợi ích chính đáng của tất cả đội ngũ cán bộ và người dân.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tiên Yên thăm hỏi một số hộ dân trên địa bàn xã Đại Thành.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thôn Khe Lặc, xã Đại Thành cũng như huyện Tiên Yên cần nghiên cứu một số phương án để thúc đẩy phát triển sản xuất trên địa bàn, đặc biệt chú trọng đến những tiềm năng, thế mạnh của địa phương; quan tâm đặc biệt, tìm phương án tối ưu và triển khai tích cực công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý rác thải; phòng chống dịch bệnh, chống rét cho gia súc, gia cầm... Đồng thời, cần quan tâm đến công tác xây dựng, phát triển Đảng, tích cực tìm kiếm, vận động, bồi dưỡng và kết nạp các quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; nghiên cứu xây dựng và sử dụng tốt các thiết chế văn hóa - thể thao; vận động con em đồng bào dân tộc tách dần khỏi kinh tế rừng, tìm hướng đi mới phát triển kinh tế, chú trọng vào việc học nghề, làm công nhân...

Đồng chí cũng yêu cầu đội ngũ cán bộ, đảng viên thôn Khe Lặc, xã Đại Thành và toàn huyện Tiên Yên cần tập trung, sâu sát trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm, trong đó đặc biệt chú ý đến vấn đề hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội...Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nghiên cứu thiết kế tuyến đường nối trụ sở 2 xã Đại Thành và Đại Dực.

Trước đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân đã nghe báo cáo nghiên cứu thiết kế 2 tuyến đường trọng yếu đang được nghiên cứu triển khai xây dựng để tạo động lực phát triển cho xã Đại Dực mới: Đường nối trụ sở 2 xã Đại Thành và Đại Dực hiện tại với chiều dài 7,5km và đoạn đường nối từ thôn Thong Châu, xã Húc Động (Bình Liêu) qua thôn Nà Cam và thôn Khe Mươi xã Đại Thành sang trụ sở xã Đại Dực mới với chiều dài 6,5km.

Minh Hà

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn