DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Khai mạc trại sáng tác về vùng đất và con người Quảng Ninh trong xây dựng, phát triển

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2020), chiều 3/12, tại TP Hạ Long, Hội VHNT Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc trại sáng tác VHNT về vùng đất và con người Quảng Ninh trong xây dựng, phát triển. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến dự buổi lễ khai mạc.


Quang cảnh lễ khai mạc.

Trại sáng tác quy tụ 50 trại viên là các văn nghệ sĩ trung ương, tỉnh ở các loại hình mỹ thuật, sân khấu, âm nhạc, văn xuôi và nhiếp ảnh. Trong khuôn khổ trại sáng tác, văn nghệ sĩ sẽ thực tế sáng tác tại mỏ than Hà Lầm, Đèo Nai, đảo Tuần Châu, Vịnh Hạ Long, huyện Vân Đồn, Cô Tô, Tiên Yên, TP Móng Cái và một số công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chào mừng các văn nghệ sĩ đã tham gia trại sáng tác. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của Hội VHNT Quảng Ninh, của hội viên văn nghệ sĩ Quảng Ninh cũng như những trại sáng tác có hiệu quả trong thời gian qua. Tỉnh Quảng Ninh luôn đánh giá cao và quan tâm sâu sắc đến văn nghệ sĩ, đến những sáng tác VHNT vừa phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đồng thời cũng thỏa mãn thị hiếu thụ hưởng VHNT của công chúng.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với văn nghệ sĩ dự trại sáng tác.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, các văn nghệ sĩ bằng những tác phẩm của mình sẽ sát cánh cùng tỉnh, cổ vũ động viên quân và dân Quảng Ninh thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đặt ra; đồng thời tiếp tục chuyển hóa những chủ trương, nghị quyết thành những tác phẩm văn học nghệ thuật cụ thể. Đó không chỉ là tác phẩm phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền trước mắt mà còn là tác phẩm để đời, sống mãi với thời gian.

Trại sáng tác kết thúc ngày 18/12.

Phạm Học

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn