Trao đổi kinh nghiệm công tác HĐND các địa phương cụm miền Đông
Ngày 10/12, tại huyện Ba Chẽ, HĐND các huyện, thành phố cụm miền Đông của tỉnh tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động của HĐND lần thứ 4. Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Với chuyên đề “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả chất vấn tại kỳ họp HĐND và phiên họp thường trực HĐND trong thời gian giữa hai kỳ họp”, trên tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đổi mới, thường trực HĐND các huyện, thành phố trong cụm đã tập trung trao đổi, thảo luận, đề ra các giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồi đánh giá cao nội dung tham luận, ý kiến trao đổi tại hội nghị. Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động trong thời gian tiếp theo, đồng chí đề nghị HĐND các huyện, thành phố cụm miền Đông tiếp tục nghiên cứu kỹ và thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản pháp luật khác; chủ động phối hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các kỳ họp HĐND; tăng cường công tác giám sát thường xuyên việc thực hiện nghị quyết của HĐND huyện, thành phố; duy trì công tác tiếp công dân định kỳ; tiếp tục đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò trách nhiệm của thường trực, các ban HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND huyện, thành phố trong việc quyết định các nhiệm vụ của địa phương về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Bình Minh (Trung tâm TT- VH Ba Chẽ)