Khánh thành Trường Mầm non thị trấn Bình Liêu
Ngày 11/12, tại huyện Bình Liêu đã diễn ra lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 100 năm Ngày Thành lập huyện Bình Liêu và 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu cho công trình Trường Mầm non thị trấn Bình Liêu. Tới dự có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Mầm non thị trấn Bình Liêu.

Trường Mầm non thị trấn Bình Liêu có diện tích trên 3.500m2, quy mô 3 tầng, gồm các khối nhà: Hành chính quản trị, nhà trẻ và phòng chức năng. Trong đó có 15 phòng học, đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trên 300 trẻ. Công trình này có tổng kinh phí đầu tư gần 19 tỷ đồng, trong đó gần 15 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ; số kinh phí còn lại từ nguồn ngân sách của huyện. Công trình được thiết kế hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn đối với trường học đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Việc chung tay hỗ trợ xây dựng các công trình mang ý nghĩa xã hội tại các địa phương vùng sâu, vùng xa như Bình Liêu, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất lớn của các đơn vị, doanh nghiệp đối với công tác an sinh xã hội của tỉnh. Cùng với ngân sách nhà nước, đây sẽ là nguồn lực quan trọng để các địa phương sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và tạo điều kiện để nâng cao đời sống cho người dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân thăm hỏi học sinh của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt đối với công tác đào tạo để các em học sinh dân tộc, vùng sâu, vùng xa được học tại những ngôi trường có cơ sở vật chất đồng bộ với điều kiện học tập tốt nhất.

Đồng chí yêu cầu huyện Bình Liêu và Ban Giám hiệu nhà trường quản lý, sử dụng có hiệu quả công trình. Đồng thời, nhà trường tích cực phát huy tinh thần dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều kết quả cao trong sự nghiệp trồng người, đáp ứng lòng mong mỏi của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp.

Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 100 năm Ngày Thành lập huyện Bình Liêu và 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu cho công trình Trường Mầm non thị trấn Bình Liêu.

Nhân dịp này, huyện Bình Liêu đã tổ chức gắn biển công trình chào mừng 100 năm Ngày Thành lập huyện Bình Liêu và 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu cho công trình Trường Mầm non thị trấn Bình Liêu.

Nguyễn Thanh