UBND tỉnh họp giải quyết một số vụ việc khiếu nại của công dân
Ngày 11/12, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tiếp công dân tỉnh, chủ trì họp nghe báo cáo và chỉ đạo giải quyết một số vụ việc khiếu nại tại TP Hạ Long và huyện Vân Đồn.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng Tiếp công dân tỉnh đã nghe báo cáo vụ việc liên quan đến khiếu nại của ông Đặng Bổng về việc thu hồi đất tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long của Chi nhánh Công ty TNHH Phát triển trang trại Hà Nội; vụ việc liên quan đến bà Dương Thị Quang đại diện cho một số hộ dân tại tổ 3, khu 2, phường Đại Yên, TP Hạ Long, đề nghị được cấp CNQSDĐ và một số vụ việc của người dân huyện Vân Đồn.

Trên tinh thần báo cáo của Thanh tra tỉnh, Hội đồng Tiếp công dân tỉnh đã thực hiện rà soát, kiểm tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến khiếu nại, thực hiện phân loại, áp dụng cụ thể từng vụ việc với các quy định của pháp luật, thống nhất phương án xử lý, ấn định thời gian hoàn thành.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu công tác tiếp dân, giải quyết kiến nghị của nhân dân phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, giải quyết đến tận cùng các vụ việc.

Các đại biểu tham dự cuộc họp phát biểu ý kiến.

Chỉ đạo cụ thể: Đối với khiếu nại của ông Đặng Bổng, đồng chí yêu cầu Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Hạ Long xem xét lại vụ việc, báo cáo UBND tỉnh phương án giải quyết trong tháng 12/2019. Liên quan đến nội dung kiến nghị của bà Dương Thị Quang, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long làm việc cụ thể với Công ty CP Xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu để xác định lại ranh giới sử dụng đất của công ty, trên cơ sở đó giải quyết dứt điểm vụ việc.

Cũng tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến chỉ đạo giải quyết đối với một số vụ việc khiếu nại khác của người dân huyện Vân Đồn.

Đỗ Phương