DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, địa phương
Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, ngày 14/1, tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt các cán bộ chủ chốt của tỉnh, địa phương đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gặp gỡ các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh, địa phương đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo khái quát những nét nổi bật trong phát triển KT-XH của Quảng Ninh thời gian qua. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tỉnh đã có sự thay đổi, phát triển vượt bậc, trở thành một trong những trung tâm kinh tế của khu vực và cả nước.

Cụ thể, năm 2019, tăng trưởng kinh tế đạt trên 12%, đứng trong top 7 tỉnh thu ngân sách đứng đầu cả nước. Thu ngân sách Nhà nước vượt dự toán Trung ương và Nghị quyết của tỉnh đề ra; môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh, cải cách hành chính tiếp tục được cải thiện.Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó, công tác GPMB, tiến độ thi công các dự án, công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo, nhất là các dự án hạ tầng giao thông, các dự án trong khu kinh tế, khu công nghiệp; nông nghiệp, NTM tiếp tục có chuyển biến mạnh mẽ. Tỉnh đã hoàn thành Đề án 196 trước một năm so với kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh chỉ còn 0,56%; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, hoạt động đối ngoại tiếp tục được tăng cường…

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ưu tiên phát triển dịch vụ và du lịch, mở rộng địa giới hành chính nhằm khai thác tối đa dư địa phát triển; quan tâm, dành nguồn lực ưu tiên phát triển hạ tầng cơ sở, hạ tầng giao thông kết nối. Quảng Ninh đang là địa bàn năng động, nhận được sự quan tâm không chỉ của các nhà đầu tư trong nước mà còn của quốc tế…Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo khái quát những nét nổi bật trong phát triển KT-XH của Quảng Ninh.

Năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng GRDP tăng trên 12%; cơ cấu kinh tế phấn đấu hoàn thành mức cao nhất chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 14, trong đó, riêng khu vực dịch vụ đạt từ 47% trở lên; thành lập mới 2.840 doanh nghiệp và đón 15,5 triệu lượt khách.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược, huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng theo hình thức PPP, bảo đảm đồng bộ, hiện đại. Trong thu hút đầu tư, Quảng Ninh tiếp tục ưu tiên lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp sạch, công nghệ cao và thân thiện với môi trường…

Đánh giá cao những kết quả tỉnh Quảng Ninh đạt được trong những năm qua, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, địa phương cho rằng: Những dấu ấn của tỉnh thời gian qua thể hiện tinh thần tự lực tự cường, đổi mới sáng tạo, không chùn bước trước khó khăn của tỉnh.

Quảng Ninh từ một tỉnh tăng trưởng khá đến nay đã vươn lên top đầu khu vực và cả nước, đây là những kết quả đầy tự hào, thể hiện ý chí, quyết tâm, tinh thần đoàn kết của đội ngũ lãnh đạo và đông đảo nhân dân trong tỉnh.Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp thu ý kiến đóng góp từ các thế hệ cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Tham góp ý kiến vào nhiệm vụ thời gian tới của tỉnh, một số đồng chí đề nghị trong phát triển kinh tế cần gắn liền với bảo vệ môi trường, bảo tồn các giá trị tự nhiên, tăng cường quản lý tài nguyên.

Bên cạnh đó, khai thác có hiệu quả các lợi thế cạnh tranh để biến đó thành động lực mới; cần quan tâm, chú trọng mở rộng không gian phát triển, đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối; đầu tư các khu bảo tồn, lưu niệm để ghi dấu những thành tựu gắn với quá trình phát triển của tỉnh…

Thay mặt Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp thu ý kiến đóng góp từ các thế hệ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan gắn với chiến lược phát triển đồng bộ, dài hạn của tỉnh.Đồng chí Nguyễn Ngọc Đàm, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của các cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định: Có được những kết quả, thành tựu nổi bật trên là do tỉnh đã luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương; đề cao tính đoàn kết thống nhất, dân chủ trong tập thể lãnh đạo và luôn có được sự ủng hộ, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là các thế hệ đi trước tạo dựng. Đây thực sự là chỗ dựa tinh thần rất lớn để tỉnh Quảng Ninh triển khai thành công các nhiệm vụ chính trị đề ra.Quang cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2020, sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Bám sát chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung chuẩn bị cho đại hội, trong đó nội dung dự thảo các văn kiện thể hiện rõ tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát triển đột phá và công tác nhân sự nhiệm kỳ mới đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trên tinh thần đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, từ kinh nghiệm quý báu của mình, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, địa phương sẽ tham góp ý kiến để hoàn thiện tốt nhất báo cáo chính trị cũng như chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu phấn đấu của Quảng Ninh đó là sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Ngoài ra, năm 2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược, trong đó, tập trung đầu tư các công trình mang tính kết nối, thúc đẩy và khai thác những tiềm năng của một số vùng chưa có điều kiện phát triển; đồng thời, luôn giữ vững sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tập thể đội ngũ lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục tiếp nối và phát huy xứng đáng truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, nhất là tinh thần đổi mới, đi đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; tất cả vì nhân dân, vì sự phát triển chung của tỉnh.

Đỗ Phương

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn