Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, chiều 18/1, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động vận tải hành khách và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại bến xe khách Bãi Cháy

Đồng chí Bùi Văn Khắng đã kiểm tra hoạt động vận tải hành khách và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại bến xe khách Bãi Cháy. Theo báo cáo của đơn vị quản lý bến, hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân bắt đầu tăng nhẹ, chủ yếu là đi các tuyến liên tỉnh. Để đáp ứng đầy đủ, chu đáo nhu cầu đi lại của người dân, đơn vị quản lý bến đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải bổ sung thêm phương tiện và tăng ca, tăng chuyến. Qua kiểm tra, đồng chí Bùi Văn Khắng yêu cầu đơn vị quản lý bến phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo trật tự - an toàn giao thông cả trong và ngoài bến xe Bãi Cháy, trước mắt, phải chấm dứt ngay tình trạng đón trả khách sai quy định và nối chuyến. Các lực lượng công an, thanh tra giao thông phải thường trực 24/24h trong suốt những ngày Tết, thường xuyên xuất hiện tại những điểm nóng để tuần tra, xử lý và đặc biệt là hướng dẫn các chủ phương tiện tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đảm bảo nhân dân đi lại an toàn, nhanh chóng, thuận tiện.

Kiểm tra tiến độ thi công dự án, cải tạo nâng cấp quốc lộ 279 cũ, đoạn qua phường Hà Khẩu, đồng chí Bùi Văn Khắng nghiêm khắc phê bình TP Hạ Long, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình TP và các nhà thầu đã chậm trễ trong thi công dự án, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân. Đồng chí yêu cầu TP Hạ Long khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị thi công dứt điểm những đoạn còn dở dang trước ngày 27 tháng 12 Âm lịch. Đối với những đoạn không thể hoàn thành trước Tết Nguyên đán phải có phương án hoàn trả mặt bằng, tiến hành vệ sinh môi trường trên toàn tuyến để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động vận tải hành khách tại Cảng tàu quốc tế Tuần Châu

Kiểm tra hoạt động vận tải hành khách tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu, đồng chí Bùi Văn Khắng yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách thăm quan vịnh Hạ Long. Tập đoàn Tuần Châu cùng các doanh nghiệp vận tải phải có phương án trang trí khánh tiết, xây dựng các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc để du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài có thể trực tiếp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền của Việt Nam.

Tôn Vũ - Minh Nhật