DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 14/2, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 đã chủ trì họp trực tuyến với các ban chỉ đạo của 25 tỉnh biên giới về công tác phòng, chống dịch.

Dự họp tại đầu cầu Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh.

Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19, chủ trì họp trực tuyến.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19, nhấn mạnh: Thông tin về dịch Covid – 19 phải kịp thời, thông suốt, không vì thành tích, chỉ tiêu mà che giấu.

Trên cơ sở đó, các địa phương cần báo cáo rõ tình hình dịch bệnh, biện pháp triển khai tại địa phương. Đặc biệt, công tác kiểm soát ra vào cửa khẩu, khu vực cách ly theo quy định; công tác vận động nhân dân nâng cao ý thức, nhận thức trong phòng, chống dịch; tình hình về vật tư y tế phục vụ nhu cầu của nhân dân…

Đối với việc đưa học sinh quay lại trường, nếu chưa làm được cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa cho đi học trở lại. Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, trước hết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học phải thật sự an toàn. An toàn ở đây cả ở góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, phụ huynh. Không nên cho học sinh đi học trở lại mà vẫn lo sợ bị lây nhiễm.

Phó Thủ tướng cho rằng, việc học sinh tiếp tục nghỉ học chắc chắn sẽ có xáo trộn, trở ngại cho ngành Giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của phụ huynh, xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Giữa 2 lợi ích xung đột nhau thì cần ưu tiên chống dịch, do đó cần phải cân nhắc kỹ.Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19, đến 10h, ngày 14/2, trên thế giới ghi nhận 64.429 trường hợp mắc Covid – 19 tại 28 quốc gia, 1.383 trường hợp tử vong. Trong đó, tại Trung Quốc ghi nhận đã có 63.848 trường hợp mắc tại 31/31 tỉnh, thành phố, 1.381 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, đã thực hiện xét nghiệm 856 mẫu, trong đó có tổng số 16 trường hợp mắc bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Hiện còn 83 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi, cách ly.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã báo cáo khái quát tình hình tại địa phương, làm rõ thêm một số thông tin, cách làm.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã khái quát sơ bộ tình hình dịch Covid – 19. Theo đó, thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và các bộ, ngành…, Quảng Ninh đã vào cuộc với tinh thần chủ động, tích cực trong phòng, chống dịch nhưng vẫn đảm bảo các nhiệm vụ KT-XH, an ninh quốc phòng, chuẩn bị tốt cho đại hội Đảng các cấp. Trên cơ sở đó, đến nay các hoạt động tại tỉnh giữ được sự ổn định, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid – 19.

Đối với hoạt động tại các cửa khẩu, Quảng Ninh đã hoàn thiện quy trình, thống nhất các biện pháp kiểm dịch y tế chặt chẽ; các biện pháp khử trùng, tiêu độc đối với phương tiện, hàng hóa; hạn chế tiếp xúc qua lại và tiến hành bình thường các hoạt động thông quan trở lại.

Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng các thiệt bị y tế, khu cách ly, tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch đều được cách ly, kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy định; tại các vị trí đường mòn, lối mở khu vực biên giới và cả trên biển đều được giám sát. Việc đưa học sinh quay lại trường đang được xem xét, theo dõi và chuẩn bị sẵn sàng các phương án…Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại đầu cầu Quảng Ninh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đánh giá cao, biểu dương sự vào cuộc tích cực, nỗ lực trong phòng, chống dịch tại các địa phương.

Đồng chí mong muốn các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, động viên nhân dân để nâng cao nhận thức, ý thức trong phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, phát hiện sớm các trường hợp để có biện pháp khoanh vùng, đối phó, chống lây chéo.

Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm tục các chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch; đảm bảo ổn định trong phát triển KT-XH. Muốn đẩy lùi được dịch, người dân phải chủ động.

Đỗ Phương

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn