Chủ tịch UBND tỉnh tiếp các nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn Amata
Chiều 25/2, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi tiếp các nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn Amata. Cùng dự có các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi tiếp các nhà đầu tư.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã khái quát về những tiềm năng, lợi thế và những thành tựu nổi bật, đổi mới của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt là sự bứt phá của tỉnh trong các lĩnh vực hạ tầng, giao thông và cải cách hành chính.

Theo đó, Quảng Ninh hiện được đánh giá là một trong những địa phương có kết cấu hạ tầng giao thông tốt nhất cả nước với hệ thống đường cao tốc, cảng biển, sân bay được đầu tư đồng bộ, có tính liên vùng cao.

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư được quan tâm, cải thiện, trở thành địa phương đứng số 1 trong 63 tỉnh thành về chỉ số PCI và Par Index.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng quà lưu niệm cho đại diện các nhà đầu tư.

Đồng chí cho biết, tỉnh đang đặt ra mục tiêu là đưa Quảng Ninh trở thành địa phương đứng thứ 3 trong toàn quốc (sau Hà Nội, TP Hồ Chính Minh) về tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách. Mục tiêu lớn thứ 2 là đưa Quảng Ninh trở thành nơi đáng sống cho người dân và các nhà đầu tư.

Để đạt được 2 mục tiêu lớn này, Quảng Ninh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu công nghiệp, khu kinh tế, cơ sở y tế có tầm quốc tế, các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế...

Đồng chí mong muốn các nhà đầu tư ngoài việc quan tâm đầu tư hợp tác với Tập đoàn Amata thì sẽ mở rộng đầu tư hợp tác với tỉnh và Quảng Ninh cam kết sẽ dành những cơ chế ưu đãi và sự hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn Amata.

Đại diện các nhà đầu tư đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của tỉnh Quảng Ninh và đánh giá rất cao về những tiềm năng, thế mạnh nổi trội cũng như sự bứt phá toàn diện của tỉnh trong thời gian qua.

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đã trao đổi về những nội dung, lĩnh vực mà các nhà đầu tư quan tâm, liên quan đến dự án Khu công nghiệp Sông Khoai - Amata.

Với sự chuẩn bị hết sức chu đáo của tỉnh về hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực, môi trường kinh doanh... các nhà đầu tư khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu các dự án, lĩnh vực tỉnh đang thu hút đầu tư và bày tỏ mong muốn có cơ hội được hợp tác, trở thành những đối tác chiến lược của tỉnh.

Hoàng Nga