DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm do Tập đoàn Tuần Châu tặng

Ngày 26/3, tại Bệnh viện số 2 (Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh), Tập đoàn Tuần Châu đã tiến hành lắp đặt và bàn giao công nghệ 2 phòng cách ly áp lực âm cho tỉnh Quảng Ninh.



Kỹ thuật viên tiến hành lắp đặt phòng cách ly áp lực âm tại Bệnh viện số 2.

Phòng cách ly áp lực âm do Tập đoàn Tuần Châu tặng có tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng, sử dụng công nghệ và nhập khẩu từ Đức. Phòng cấu tạo gồm phòng đệm và phòng chính, hoạt động theo nguyên tắc không khí lưu thông một chiều.

Cụ thể, không khí từ bên ngoài đi qua phòng đệm vào phòng chính thông qua áp lực âm và ra ngoài qua cửa xả với màng lọc xử lý bằng hệ thống lọc không khí hiệu quả cao HEPA (High-efficiency particulate air), lọc virus trước khi thoát ra ngoài theo hệ thống thông gió.

Để duy trì được áp suất âm, trong phòng được thiết kế với trần nguyên khối, cửa ra vào khít, vòi nước, ổ cắm điện, cửa sổ đều được bịt kín. Thiết kế này giúp giảm khả năng lây lan của virus, dập tắt hiện tượng lây nhiễm chéo qua dòng không khí giữa các bệnh nhân.

Với công nghệ hiện đại, phòng cách ly áp lực âm sẽ được các chuyên gia Đức chuyển giao công nghệ trực tuyến và theo dõi vận hành từ xa do thiết bị siêu lọc tạo áp lực âm được trang bị sim 4G/5G roaming toàn cầu, kết nối vạn vật và trí tuệ thông minh Al, sẽ tự xử lý, đáp ứng mọi tình huống trong quá trình vận hành.

Dự kiến trong ngày 26/3 sẽ hoàn thiện lắp đặt và vận hành đưa vào sử dụng để đáp ứng yêu cầu cách ly đặc biệt đối với các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Bệnh viện số 2.



Cửa vào phòng đệm đã hoàn thành lắp đặt.

Nhằm chia sẻ, đồng hành cùng nhân dân Quảng Ninh đối phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, trước đó Tập đoàn Tuần Châu đã đứng ra kêu gọi, vận động các doanh nhân, doanh nghiệp trong nước cùng chung tay hỗ trợ, đồng hành cùng nhân dân Quảng Ninh đối phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19. Riêng Tập đoàn ngay từ đầu tháng 2/2020 đã ủng hộ số tiến 5 tỷ đồng để mua khẩu trang cho người dân Quảng Ninh.

Đỗ Phương

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn