Tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội

Ủy ban ATGT quốc gia vừa có văn bản gửi các bộ, ban, ngành, trưởng ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an TP Hạ Long đưa phương tiện vi phạm nồng độ cồn về nơi tạm giữ.

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19, trong đó yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 00 giờ ngày 1/4/2020; vận động người dân giảm thiểu đi lại, chỉ tham gia giao thông trong những trường hợp thật sự cần thiết, cơ bản dừng hoạt động dịch vụ vận tải hành khách công cộng, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt.

Tuy nhiên, Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá do mật độ phương tiện thấp, các tuyến đường thông thoáng, đặc biệt tâm lý cho rằng lực lượng chức năng tập trung chống dịch bệnh, giảm tuần ra, xử phạt khiến cho một số người điều khiển phương tiện giao thông có tâm lý chủ quan, lơ là, vi phạm quy định về tốc độ, phần đường, làn đường, lái xe vượt đèn đỏ… gây ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng.

Nhằm bảo đảm trật tự ATGT, góp phần đảm bảo môi trường an ninh, an toàn cho cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân yên tâm dồn sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu tăng cường kiểm soát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, ATGT…; tiếp tục tuyên truyền mạnh Chủ đề năm ATGT quốc gia 2020 “Đã uống rượu, bia – không lái xe”, đồng thời người dân tham gia giao thông an toàn trong thời gian thực hiện cách ly xã hội...

,

Nguyễn Duy