Tiếp nhận kinh phí và 2 máy phun dung dịch sát khuẩn ủng hộ phòng, chống dịch

Sáng 9/4, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 10 triệu đồng tiền mặt và 2 máy phun dung dịch sát khuẩn do Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng trao để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Máy phun dung dịch sát khuẩn này là sản phẩm được thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng nghiên cứu, chế tạo. Máy có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động theo cơ chế cảm biến hồng ngoại vật cản, tự động hoàn toàn để giúp người sử dụng không mất nhiều thời gian và tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt máy. Trị giá mỗi máy là 3 triệu đồng. Sản phẩm này đang được nhà trường hoàn thiện quy trình, thủ tục cần thiết để đăng ký kiểu dáng và sản phẩm trí tuệ.

Được biết, nhà trường đã có kế hoạch để tiếp tục gửi tặng máy phun dung dịch sát khuẩn cho các địa phương trong tỉnh như Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Cẩm Phả... Qua đó nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn xã hội cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Giang