DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Sáng 23/5, Hội nghị trực tuyến toàn quốc lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện do BHXH Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức. Tại điểm cầu Quảng Ninh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; cán bộ, viên chức, người lao động 2 cơ quan BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh dự.


Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự họp trực tuyến Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Theo số liệu của BHXH Việt Nam, hết năm 2019, cả nước có 15,7 triệu người tham gia BHXH, trong đó có gần 574.000 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 296.700 người so với năm 2018. Đáng chú ý, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng mới trong năm 2019 bằng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện phát triển được của cả 11 năm trước cộng lại. Điều đó cho thấy, chính sách BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định vị trí, vai trò đảm bảo an sinh cho nhân dân. Hệ thống đại lý, mạng lưới cộng tác viên được mở rộng trải đều đến từng thôn, bản, tổ dân phố, cả nước hiện có 12.400 đại lý thu BHXH, BHYT với trên 37.300 điểm thu, 52.200 nhân viên đại lý thu.


Đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động 2 cơ quan BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh triển khai hoạt động tuần hành để tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Thời gian qua, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tới người dân, người lao động khu vực phi chính thức. Năm 2019, toàn quốc đã phát triển trên 276.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Quảng Ninh, thời gian qua, BHXH tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Tính đến tháng 4/2020, toàn tỉnh có 243.268 người tham gia BHXH, đạt 37,7% so với lực lượng lao động toàn tỉnh, trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện gần 9.500 người, tăng 3.000 người so với cùng kỳ năm 2019, đạt 42,5% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tính đến nay, toàn tỉnh có tổng số 162 đại lý thu, 437 điểm thu và 577 nhân viên đại lý thu BHXH. Năm 2020, BHXH tỉnh phấn đấu đạt 21.691 người tham gia BHXH tự nguyện.

Với chủ đề “Chính sách BHXH - Điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân” tại lễ phát động, lãnh đạo BHXH tỉnh đã nêu vai trò, vị trí ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó chuyển tải thông điệp BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng, Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân.

Ngay sau lễ phát động trực tuyến, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động 2 cơ quan BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đồng loạt diễu hành tuyên truyền trên các tuyến phố chính trên địa bàn TP Hạ Long để người dân biết, hiểu về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.


Ngay sau lễ phát động, cán bộ BHXH huyện Ba Chẽ trực tiếp tới gia đình người dân tại thị trấn huyện Ba Chẽ tuyên truyền vận động tham gia BHXH tự nguyện.

Đồng thời, mỗi nhóm trực tiếp đi về các địa bàn xã, phường của TP Hạ Long tư vấn cho người dân, thu thập các thông tin liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, từ đó phát triển đối tượng tham gia. Lễ ra quân này đã được triển khai đồng loạt tại 13 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Dự kiến trong ngày ra quân, toàn tỉnh sẽ phát triển mới 350 người tham gia BHXH tự nguyện.

Dương Trường

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn