Hội nghị Đại biểu điển hình tiến tiến TP Móng Cái lần thứ V

Ngày 3/7, TP Móng Cái tổ chức Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025) để đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố từ năm 2015 đến nay; xác định phương hướng nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo.

Quang cảnh hội nghị.

Giai đoạn 2015-2020, TP Móng Cái đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 23 và thực hiện tốt Chỉ thị số 34 của Bộ chính trị “về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”, phong trào thi đua tập trung giải quyết nhiều khâu yếu, việc khó, các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, tập hợp sức mạnh toàn dân tham gia thực hiện các phong trào từ cơ sở.

Tọa đàm hội nghị điển hình tiên tiến TP Móng Cái lần thứ V.

Trong 5 năm qua, thành phố đã công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 1.380 lượt cá nhân; 6.558 lượt giấy khen. Nhân dân và cán bộ Thành phố vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc Lập Hạng Ba, Huân chương Lao động Hạng Ba.

Tại Hội nghị, các đại biểu là điển hình tiên tiến đã tham gia tọa đàm, chia  sẻ những kinh nghiệm hay trong tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Lãnh đạo thành phố cũng phát động phong trào thi đua 5 năm 2020-2025 với mục tiêu chung là: Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ; chủ động, sáng tạo; khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh; xây dựng Móng Cái đạt tiêu chí thành phố đô thị loại I trước năm 2030.

UBND phường Trần Phú (TP Móng Cái) nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, TP Móng Cái đã đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng cho tập thể UBND phường Trần Phú; cờ thi đua của UBND tỉnh cho UBND phường Ka Long. Có 38 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 125 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND thành phố.

Hữu Việt