"Cẩm Phả phải tận dụng không gian biển, phát triển dịch vụ gắn với TP Hạ Long và KKT Vân Đồn"

Chiều 10/7, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy có buổi làm việc với BTV Thành ủy Cẩm Phả về công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, kịch bản và các nội dung khác liên quan đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cẩm Phả lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cẩm Phả lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã cơ bản được hoàn tất. Sau nhiều lần thảo luận, tiếp thu ý kiến, chỉnh sửa, văn kiện Đại hội đã được hoàn tất để báo cáo Tỉnh ủy trên tinh thần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng phát triển của Cẩm Phả.

Để chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội, BTV Thành ủy Cẩm Phả đã tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo chủ chốt theo đúng trình tự, quy định; thực hiện luân chuyển, bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp với từng vị trí. Dự kiến, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cẩm Phả sẽ được tổ chức trong 2 ngày (24, 25/7), với tổng số 390 đại biểu chính thức và khách mời tham dự.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: TP Cẩm Phả phải nhận diện rõ những thực trạng còn tồn tại, liên quan đến phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, công tác cán bộ, an ninh trật tự, từ đó hoạch định chiến lược phát triển mới trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý TP Cẩm Phả phải nhận diện không gian phát triển, nhất là không gian biển, qua đó phải tính toán, quy hoạch lại theo hướng phát triển dịch vụ gắn với TP Hạ Long, KKT Vân Đồn, tạo nên đô thị xanh, sạch, đẹp. Cơ cấu kinh tế vẫn phải xác định công nghiệp khai khoáng là chủ đạo theo hướng bền vững, không để xảy ra những hệ lụy; hạn chế việc khai thác than lộ thiên, tăng khai thác than hầm lò; tăng tỷ trọng chế biến, chế tạo, dịch vụ, nhất là tranh thủ lợi thế của cảng Con Ong - Hòn Nét, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cẩm Phả lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngoài ra, TP Cẩm Phả cùng với Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô phải tạo thành trọng điểm về kinh tế biển; phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, xây dựng nông thôn tiên tiến, văn minh; đẩy mạnh tăng thu, đóng góp nhiều hơn nữa trong thu ngân sách nhà nước; phát triển văn hóa con người Cẩm Phả trở thành điển hình văn hóa con người Quảng Ninh; đặc biệt chú ý quản lý tài nguyên than, khoáng sản, tài nguyên môi trường; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả phải đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng Đảng; thực hiện nghiêm công tác tự phê bình và phê bình; quản lý, giáo dục đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo cơ cấu hợp lý.

Mạnh Trường