Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ

Chiều 14/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ thông tin về một số nội dung quan trọng.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã thông tin về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị 6 tháng đầu năm. Mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19, song Công ty vẫn nỗ lực làm tốt công tác cấp nước phục vụ khách hàng; chất lượng nước được kiểm soát, đảm bảo tiêu chuẩn hiện hành. Sản lượng nước sản xuất đạt trên 30 triệu m3, doanh thu 287,4 tỷ đồng, bằng 99,34% kế hoạch; tỷ lệ thất thoát 11,56%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 77,43%, trong đó khu vực đô thị là 87,43%, nông thôn là 39,3%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay, Công ty đang gặp một số khó khăn: Nguồn nước thô tại các hồ thuỷ lợi suy giảm bất thường, yếu tố chi phí đầu vào phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh biến động tăng trong khi Công ty chưa được điều chỉnh giá nước trong suốt 5 năm qua; nhiều người dân vẫn có thói quen sử dụng các nguồn nước tự nhiên dẫn đến hiệu quả đầu tư các dự án cấp nước khu vực ngoài đô thị chưa cao.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Công ty tiếp tục tập trung làm tốt công tác cấp nước, đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt các nguồn nước, chất lượng nước tại các nhà máy và trên toàn mạng lưới; đẩy mạnh công tác chống thất thoát, thất thu nước sạch; hoàn thiện kế hoạch ứng phó sự cố khẩn cấp trong công tác cấp nước, đảm bảo vận hành liên tục hệ thống cấp nước phục vụ khách hàng, nhất là trong thời điểm nắng nóng, các nguồn nước bị suy giảm; phát triển mạng lưới dịch vụ cấp nước đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân…

Quang cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin về công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức các kỳ thi chuyển cấp. Theo đó, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 -2021 diễn ra trong các ngày 16, 17 và 18/7/2020. Thí sinh thi tuyển sinh hệ không chuyên và hệ chuyên thi cùng đợt. Trong đó, thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT không chuyên có áp dụng phương thức tuyển sinh là thi tuyển phải dự thi 3 môn chung gồm: Toán, Ngữ văn và môn thi thứ 3 là tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc; thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Hạ Long phải dự thi 3 môn chung (như đối với thí sinh dự tuyển vào trường THPT không chuyên) và môn chuyên tương ứng với lớp chuyên mà thí sinh đăng ký xét tuyển; riêng lớp chuyên Tin học, môn chuyên tương ứng là Toán chuyên. Tính đến thời điểm hiện tại, các Hội đồng coi thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để làm việc theo đúng quy định. Hội đồng ra đề thi tuyển sinh đang thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện cách ly triệt để có sự giám sát của bộ phận an ninh.

Đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển tại Cụm thi tỉnh Quảng Ninh là 14.601 thí sinh, trong đó 42% thí sinh chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT, còn lại có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, trên cơ sở phương án đặt điểm thi, tổng số nhân sự điều động cho Kỳ thi gần 2.000 người (chưa kể cán bộ thanh tra, giám sát của các trường đại học, cao đẳng theo điều động của Bộ GD-ĐT).

Định hướng công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung tuyên truyền các nội dung thông tin tại hội nghị trên cơ sở khách quan, trung thực, có tính xây dựng.

Thu Phương