Tạm ngừng cấp phép tàu từ 0 giờ, ngày 2/8

Ban chỉ huy PCTT&TCN tỉnh có văn bản số 20/BCH nhằm thông báo về việc tạm ngừng cấp phép tàu từ 0 giờ, ngày 2/8.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 10 giờ ngày 1/8, vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,1 độ Vĩ Bắc 110,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10 giờ ngày 2/8, vị trí tâm bão ở khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc 106,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Na đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên: Phía Đông kinh tuyến 106,0 độ Kinh Đông phía Bắc vĩ tuyến 16,0 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đơi sau có khả năng mạnh lên thành bão nên ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, gió giật cấp 10, sóng biển cao từ 3,0-4,0m, biển động mạnh. Cấp độ rủi rro thiên tai: cấp 3.

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và khách du lịch, Ban chỉ huy PCTT&TCN tỉnh đề nghị Sở GTVT, Cảng vụ đường thủy nội địa, UBND các địa phương ven biên tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét cho phép các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh, trú và kết thúc công việc này trươc 21 giờ ngày 1/8) tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển, bắt đầu từ 0 giờ, ngày 2/8/2020.