Sớm giải quyết cơ chế chính sách hỗ trợ đền bù GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Chiều 4/8, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về việc giải quyết các cơ chế chính sách hỗ trợ đền bù GPMB dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương điều chỉnh một số nội dung tại Quyết định số 3000/2017/QĐ-UBND ngày 2/8/2017 của UBND tỉnh về các quy định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh như: Tăng mức thưởng tiến độ bàn giao, tăng mức hỗ trợ tự lo tái định cư; tạo điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất để các hộ dân tự lo tái định cư nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong diện thu hồi đất, nhất các trường hợp sớm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái; tạo điều kiện để các địa phương khẩn trương đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường đảm bảo theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường sớm hoàn thành việc điều chỉnh Quyết định số 3000/2017/QĐ-UBND ngày 2/8/2017 của UBND tỉnh để triển khai áp dụng ngay cho từng địa phương, trường hợp cụ thể.

Cũng tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Nguyễn Thơm