DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 1/2021

Ngày 22/1, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 1 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 2/2021. Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch - Đầu tư, tháng 1/2021, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, các sở, ngành địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới.

Đến nay, Quảng Ninh vẫn đang kiểm soát tốt tình hình, không để phát sinh dịch bệnh ra cộng đồng. Kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp ước tăng 7% so với cùng kỳ 2020. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 19,6% so với cùng kỳ. Trong đó, động lực tăng trưởng là công nghiệp chế biến, chế tạo tăng gần 92%. Kim ngạch xuất khẩu tăng 6,7%. Khu vực nông lâm thủy sản duy trì ổn định. Khu vực du lịch, dịch vụ tiếp tục phục hồi và có bước tăng trưởng khá. Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng hơn 20% so với cùng kỳ…. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 3.700 tỷ đồng, đạt 7% dự toán.

Công tác cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Trong tháng, tỉnh đã cấp mới và điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án với số vốn đăng ký và tăng thêm là 3.615 tỷ đồng. Tỉnh cũng chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất – kinh doanh cho các doanh nghiệp. Đến nay, đã có 91 doanh nghiệp thành lập mới; 261 doanh nghiệp hoạt động trở lại. Tổng số doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc trên địa bàn tỉnh là 19.742 đơn vị với tổng vốn đăng ký trên 205 nghìn tỷ đồng.

Các dự án công trình trọng điểm, động lực tiếp tục được quan tâm, đẩy nhanh tiến độ. Công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường và giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được tăng cường. Các lĩnh vực an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2020, tháng 1/2021, các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục có nhiều nỗ lực, cố gắng trong thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo địa bàn an toàn, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Cả 3 khu vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ tăng trưởng ổn định. Trong đó, khu vực công nghiệp có nhiều triển vọng. Một số ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh như than, điện, xi măng vẫn duy trì tốt sản lượng. Nhiều dự án mới được cấp phép đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của cả tỉnh.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục bám sát vào kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh để có so sánh, đánh giá, xây dựng và triển khai thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra; quyết liệt, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của năm 2020; đồng thời, khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư đối với các dự án đầu tư công khởi công mới trong năm 2021.

Đối với kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải tổng hợp danh mục báo cáo UBND tỉnh xong trước ngày 31/3/2021. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định các quy hoạch chiến lược của tỉnh, đặc biệt là Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế ven biển Quảng Yên; Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040; Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

Cùng với đó, các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác điều hành thu chi ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư chiến lược; quản lý chặt chẽ tuyến biên giới; duy trì nghiêm chế độ trực, giữ vững trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; khẩn trương chi trả cho các đối tượng người có công xong trước ngày 4/2/2021.

Nguyễn Thanh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn