DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
UBND tỉnh làm việc với Tổng cục TDTT về công tác tổ chức SEA Games 31

Sáng 26/1, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh và Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã có cuộc làm việc về công tác phối hợp tổ chức SEA Games 31.Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp và làm việc với đoàn công tác. Về phía Tổng cục Thể dục thể thao có đồng chí Trần Đức Phấn, Phó tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác trao đổi một số thông tin sơ bộ về công tác phối hợp tổ chức, liên quan đến vấn đề cơ sở vật chất, điều chỉnh âm thanh ánh sáng, sân điền kinh, vấn đề lưu trú của các đoàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân luồng phân tuyến, bố trí các điểm đỗ xe đảm bảo cho các vận động viên, ban tổ chức di chuyển thông thoáng.

Đồng thời, Quảng Ninh cũng phải đảm bảo tốt công tác hậu cần, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm đến các dịch vụ phụ trợ như: Dịch vụ du lịch, các chương trình văn nghệ, phối hợp tập huấn các lớp nghiệp vụ; công tác tuyên truyền, quảng bá, bố trí đường truyền dữ liệu các trận thi đấu, tuyên truyền trực quan cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức của người dân và du khách về các hoạt động của SEA Games 31.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Về Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022, đại diện đoàn công tác đề nghị, Đề án của tỉnh Quảng Ninh xin đăng cai  Đại hội cần làm rõ vị trí của Quảng Ninh là trung tâm liên kết vùng phối hợp với các địa phương lân cận cùng tham gia tổ chức.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, vui mừng chào đón đoàn công tác đến làm việc tại Quảng Ninh. Đồng chí đánh giá việc đăng cai tổ chức một số môn của SEA Games 31 không chỉ là vinh dự của riêng Quảng Ninh mà còn là vinh dự của đất nước nói chung; là cơ hội để quảng bá hình ảnh của cả nước và của tỉnh. Vì vậy, với tinh thần và trách nhiệm cao, Quảng Ninh cam kết sẽ nỗ lực để chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức 7 môn thi đấu của SEA Games 31.

Về cơ sở vật chất cơ bản, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, hiện Quảng Ninh cơ bản đáp ứng được nhu cầu của việc tổ chức sự kiện, chỉ còn một vài hạng mục tỉnh đã đưa vào danh mục đầu tư và sẽ bắt đầu tiến hành xây dựng vào tháng 2/2021. Đồng chí giao các sở, ngành tổ chức các hoạt động phụ trợ để tranh thủ hiệu ứng của sự kiện.Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao phát biểu tại buổi làm việc.

Về sự kiện tổ chức đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022, đồng chí khẳng định, Quảng Ninh rất mong muốn được đăng cai sự kiện. Đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Quảng Ninh thông qua các sự kiện thể thao.

SEA Games 31 với 36 môn sẽ diễn ra trong 17 ngày từ cuối tháng 11 tới đầu tháng 12/2021. Quảng Ninh là địa phương được chính thức đăng cai 7 môn thi đấu ở SEA Games 31. Các môn thi đấu ở Quảng Ninh gồm có: Bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ vua, cờ tướng và triathlon (3 môn phối hợp).

Theo đó, môn bóng đá nữ sẽ tiến hành thi đấu tại Sân vận động Cẩm Phả (TP Cẩm Phả); bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển thi đấu tại Tuần Châu; bóng chuyền trong nhà, cờ vua, cờ tướng được tổ chức tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long) và các địa điểm khác ở Quảng Ninh.

Phạm Học

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn