DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ

Chiều 23/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ tháng 2/2021.


Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế đã thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Theo đó, với những quyết sách sáng tạo, kịp thời, quyết liệt truy vết, thần tốc lấy mẫu, thần tốc xét nghiệm, cách ly tập trung, đến nay ổ dịch ở Vân Đồn đã hoàn toàn dập tắt; ổ dịch Đông Triều đã được khóa chặt.

Tổng số trường hợp dương tính đã và đang điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế từ ngày 27/1 đến nay là 61 bệnh nhân. Trong đó có 60 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh; 1 ca dương tính phát hiện tại Hải Dương đã được tỉnh Hải Dương công bố khỏi bệnh ngày 11/2/2021 và chuyển cách ly tại Đông Triều. Hiện có 2 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 41 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; 18 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, đang tiếp tục theo dõi.


Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế -xã hội tỉnh Quảng Ninh 2 tháng đầu năm 2021.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc cộng đồng 70.902 mẫu; xét nghiệm dịch vụ là 24.070 lượt người/16.761 mẫu. Qua xét nghiệm, không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Kết quả đó đã góp phần giúp tỉnh sàng lọc, phát hiện sớm các ca bệnh trong cộng đồng nếu có; đồng thời khẳng định năng lực xét nghiệm của tỉnh.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, Quảng Ninh tiếp tục duy trì kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra/vào tỉnh; tổ chức đón, giám sát người đến, trở về địa bàn sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường hoạt động của các tổ tự quản tại các tổ dân, khu phố; đẩy mạnh khai báo y tế; nâng cao năng lực xét nghiệm cho 7 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm để phục vụ nhu cầu xét nghiệm theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng thông tin đến đại diện các cơ quan báo chí về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh 2 tháng đầu năm 2021. Phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi, trao đổi về một số vấn đề liên quan. Đại diện Sở Y tế và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giải thích, làm rõ, đồng thời đưa ra một số đề xuất về việc cung cấp thông tin cho báo chí để kịp thời tuyên truyền, giải đáp thắc mắc của người dân.

Nguyễn Thanh - Minh Nhật

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn