DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Ngọc Vừng: Tăng cường tuyên truyền về ATGT cho người dân

Là một trong 5 xã đảo của huyện Vân Đồn, Ngọc Vừng có gần 1.000 nhân khẩu sinh sống ở 3 thôn trên địa bàn xã. Những năm gần đây, kinh tế, du lịch phát triển, người dân tăng cường đầu tư, mua sắm các phương tiện kinh doanh dịch vụ, vận chuyển hành khách, hàng hóa, như: Xe ô tô khách, ô tô tải, xe điện, cùng hàng trăm xe máy...

Công an xã Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn) tiến hành kiểm tra giấy phép người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại thôn Bình Hải.

Tuy nhiên, nhiều người khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo thói quen, thiếu hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) nên đã diễn ra tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu; đi xe máy kẹp 2, kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, dẫn đến TNGT.  Điển hình, vào tháng 9/2020, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng, làm 1 em học sinh 5 tuổi tử vong. Nguyên nhân do chiếc xe điện đang lưu thông trên đường, em học sinh bất ngờ chạy sang đường, khiến tài xế xe điện không xử lý kịp đã đâm vào, khiến em học sinh bị chấn thương nặng, dẫn đến tử vong.

Sự việc đau lòng này xảy ra là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả người dân khi tham gia giao thông cũng như ý thức chấp hành Luật GTĐB trên địa bàn. Theo Thượng úy Nguyễn Phúc Nam, Trưởng Công an xã Ngọc Vừng, khi lực lượng Công an chính quy được đưa về xã Ngọc Vừng, đầu năm 2020, đã thực hiện chức năng nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, trong đó có công tác giữ gìn trật tự ATGT.

Công an xã đã bám sát địa bàn, nắm tình hình tìm hiểu nguyên nhân, thực trạng để có giải pháp trong công tác phòng ngừa, để đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, Công an xã phối hợp với chính quyền, ban ngành đoàn thể xã, thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Tại các trường học, công an xã thường xuyên tham dự hoạt động cùng cán bộ, giáo viên nhà trường để tuyên truyền các em học sinh nâng cao ý thức, chấp hành Luật GTĐB; khi tham gia giao thông không phóng nhanh, vượt ẩu; chấp hành đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh. Đồng thời, tuyên truyền người dân không lấn chiếm hành lang giao thông, gây hạn chế, khuất tầm nhìn cho các phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Cùng với đó, lực lượng công an tăng cường công tác kiểm tra đăng kiểm phương tiện xe ô tô chở khách, xe tải, xe điện, yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện phải có giấy phép lái xe đúng quy định. Chủ xe không có giấy phép lái xe phải thuê người có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện theo quy định pháp luật; phương tiện xe điện phải đảm bảo tốc độ quy định, không chạy quá tốc độ 30km/1 giờ; không tranh giành khách tại bến tàu, chạy nhanh, chạy ẩu nhất là ở khu vực dân cư. Công an xã tăng cường công tác kiểm tra phương tiện người điều khiển xe máy lưu thông trên các tuyến đường trên địa bàn xã; kiểm tra giấy phép lái xe;  giấy tờ xe; đội mũ bảo hiểm.

Trưởng Công an xã Ngọc Vừng, thượng úy Nguyễn Phúc Nam, cho biết: Cùng với công tác tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng chúng tôi cũng đã kiên quyết xử phạt những trường hợp điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe; tạm giữ phương tiện không có giấy đăng ký xe... Trong năm qua, Công an xã Ngọc Vừng cũng đã tiến hành kiểm tra, xử phạt hàng chục phương tiện ô tô, xe máy... vi phạm. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức chấp hành trật tự ATGT trên địa bàn xã.

Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn xã một số đoạn đường giao thông đã xuống cấp nghiêm trọng, ở nhiều đoạn đường có khúc cua, khuất tầm nhìn, khu đông dân cư không có biển báo giao thông. Hiện nay, UBND xã đang đề xuất các ngành chức năng đầu tư nâng cấp và lắp đặt biển báo để công tác trật tự ATGT địa bàn xã được đảm bảo.

Ông Hoàng Văn Quảng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Vừng cho biết: Tại các cuộc họp giao ban, chúng tôi chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, nhất là lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, chấp hành Luật GTĐB; các thôn tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh học sinh cùng nhà trường, giáo dục học sinh nghiêm chỉnh chấp hành trật tự ATGT. Qua các hoạt động tuyên truyền, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của người dân đã được nâng lên rõ rệt, hạn chế các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn xã.

Dương Trường

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn