DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Khánh thành nâng cấp báo điện tử, ứng dụng Quảng Ninh Media và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu

Sáng 21/6, nhân dịp Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2021), Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ khánh thành nâng cấp báo Quảng Ninh điện tử, ứng dụng Quảng Ninh Media trên nền tảng OTT và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Trung tâm với hình ảnh logo QMG.Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh chính thức khánh thành Báo Quảng Ninh điện tử phiên bản mới, ứng dụng Quảng Ninh Media trên nền tảng OTT và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Trung tâm với hình ảnh logo QMG.

Tháng 1/2019, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh ra đời trên cơ sở sáp nhập các cơ quan báo chí, thông tin của tỉnh. Một tổ chức mới được hình thành với một bộ máy mới, tinh thần mới, diện mạo mới cả về nội dung và hình thức, mở ra chặng đường phát triển mới cho nền báo chí cách mạng của tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu của Trung tâm. Với tên giao dịch tiếng Anh là Quang Ninh Media Group, bộ nhận diện thương hiệu của Trung tâm với hình ảnh logo QMG được hợp thành từ 3 chữ cái đứng đầu của 3 từ: Quảng Ninh, Media, Group - với ý nghĩa hội tụ các nền tảng: Truyền hình, phát thanh, báo in, báo điện tử và các trang mạng xã hội. Logo QMG mang 3 màu sắc: Đỏ, vàng, xanh lam, thể hiện ý tưởng QMG là nơi cung cấp cho công chúng các thông tin tổng hợp về tỉnh Quảng Ninh, trong nước và quốc tế trên mọi lĩnh vực. Các chữ cái được sắp xếp tạo thành hình khối lập phương với các nét thẳng và đường bo các góc mềm thể hiện quan điểm thông tin trung thực, thẳng thắn, đa chiều và hấp dẫn.Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, phát biểu tại buổi lễ.

Cùng với logo QMG, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng làm mới logo 2 kênh truyền hình trên cơ sở giữ nguyên đường nét và màu sắc của logo 2 kênh QTV1 và QTV3 trước đây với 3 màu: Đỏ, xanh lá, xanh lam, tượng trưng cho 3 màu cơ bản trên màn hình ti vi màu. Các chữ cái Q, T, V là viết tắt của Truyền hình Quảng Ninh bằng tiếng Anh. Điểm khác biệt là phần sau của logo được bổ sung thêm chữ HD màu bạc, thể hiện đây là 2 kênh truyền hình được phát sóng theo tiêu chuẩn HD hiện nay.

Sau khi hoàn thiện thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành các thủ tục gửi Cục Bản quyền tác giả Việt Nam đăng ký bảo hộ thương hiệu đối với logo QMG và logo hai kênh truyền hình QTV1HD và QTV3HD.Đại diện lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh thuyết minh về bộ nhận diện thương hiệu và logo QMG.

Logo QMG của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Truyền thông tỉnh đã chính thức khánh thành nâng cấp Báo Quảng Ninh điện tử tại địa chỉ: https://baoquangninh.com.vn/ trên cơ sở tích hợp Báo Quảng Ninh điện tử cũ và trang thông tin điện tử qtv.vn, được nâng cấp toàn diện trên hệ thống CMS – Hệ thống quản trị nội dung cho tòa soạn điện tử mới theo hướng tương tác với bạn đọc, dựa trên nhu cầu phát triển chuyên nghiệp và định hướng phát triển tòa soạn hội tụ.

Báo Quảng Ninh điện tử trên nền tảng CMS mới tích hợp truyền hình và phát thanh, bao gồm xem và nghe truyền hình, phát thanh trực tuyến; xem được lịch phát sóng chuẩn tới từng giây. Người dùng có thể xem, nghe lại các chương trình truyền hình, phát thanh ngay sau khi chương trình đó phát sóng trực tiếp. Đồng thời phần mềm mới cũng tích hợp công nghệ giọng nói AI giúp độc giả có thể nghe tất cả các bài viết mọi lúc, mọi nơi mà không nhất thiết phải nhìn vào màn hình.Các đại biểu theo dõi clip giới thiệu về Báo Quảng Ninh điện tử phiên bản nâng cấp và ứng dụng Quảng Ninh media.

Báo Quảng Ninh điện tử mới có kết cấu giao diện hiện đại, tinh giản để dễ dàng theo dõi, tìm kiếm thông tin với phần đầu trang được trình bày đơn giản, rõ ràng, làm nổi bật maket báo màu đỏ trên nền trắng. Phần nội dung gồm các khối thông tin được trình bày khoa học, thẩm mĩ, trong đó nổi bật là những thông tin Chính trị, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội… Đặc biệt, khối nội dung đa phương tiện (Mutilmedia) và Truyền hình - Phát thanh được thiết kế nổi bật về màu sắc, hình thức, bắt kịp xu hướng báo chí trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, Báo Quảng Ninh điện tử mới phiên bản mobile được thiết kế tối ưu hóa giao diện hiển thị, phù hợp với thao tác chạm tay trên mọi thiết bị thông minh như smartphone, tablet.

Cùng với việc nâng cấp báo điện tử, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng tiến hành nghiên cứu và chạy thử nghiệm ứng dụng Quang Ninh Media trên nền tảng OTT từ tháng 6/2020. Đây là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến, nghe Radio và đọc báo hoàn toàn miễn phí với nhiều tiện ích hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Ứng dụng Quang Ninh Media gồm đa dạng các kênh truyền thông gồm: Kênh TV QTV1HD, QTV3HD; kênh Radio QNR1, QNR2 và báo Quảng Ninh điện tử; cho phép xem lại, xem theo chủ đề các chương trình truyền hình của QMG mọi lúc, mọi nơi; giúp người dùng thiết lập kho video, tin tức của riêng mình khi đăng ký tài khoản trong ứng dụng qua mục Tin đã lưu/tin đã xem; cập nhật tin tức mới từ việc nhận thông báo của ứng dụng và chạy ngầm radio khi đang dùng ứng dụng khác.Các đại biểu tiến hành nghi thức khánh thành nâng cấp báo Quảng Ninh điện tử, ứng dụng Quảng Ninh Media trên nền tảng OTT và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Trung tâm với hình ảnh logo QMG.

Ứng dụng Quảng Ninh Media trên nền tảng OTT hiện đã có thể dễ dàng cài đặt trên mọi thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android và IOS. Đây là một bước tiến lớn trong sự phát triển của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh trước sự phát triển như vũ bão của kỷ nguyên truyền thông số với sự nâng cấp, đầu tư chiến lược về mặt nội dung cũng như hạ tầng công nghệ, thể hiện rõ nét tinh thần của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh: “Kết nối và Lan tỏa”.

Minh Hà

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn