DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng, thời gian qua, tổ chức Đoàn Thanh niên của Quảng Ninh luôn quan tâm bồi dưỡng, rèn luyện, nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trên mọi mặt trận.

Để làm tốt công tác tạo nguồn, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy Đảng, thường xuyên quan tâm phát triển đảng viên là ĐVTN. Qua đó, nhằm bổ sung lực lượng đảng viên trẻ đảm bảo sự kế thừa, phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới.Tuổi trẻ TX Quảng Yên tham gia làm mũ chắn giọt bắn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thị Đoàn Quảng Yên cung cấp)

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và truyền thống cách mạng cho ĐVTN được các cấp bộ Đoàn chú trọng thực hiện. Trong đó, tập trung tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như nhiệm vụ của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay; triển khai sâu rộng nhiều phong trào hành động cách mạng, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua đó, nhiều phong trào, cuộc vận động, phần việc thanh niên được triển khai hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi cho ĐVTN phấn đấu, rèn luyện, nổi bật như: Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc; ĐVTN rèn luyện theo các tiêu chí hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”…Đảng bộ bộ phận Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức Lễ kết nạp Đảng, năm 2021.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ ĐVTN luôn là lực lượng xung kích, tiên phong, không quản gian khó, hiểm nguy, cống hiến sức trẻ vì cộng đồng. Điều dễ nhận thấy, khi dịch Covid-19 ngày càng có diễn biến phức tạp, các cơ sở Đoàn đã phát động phong trào “Cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi xung kích tham gia phòng, chống dịch Covid-19; phát hiện, tố giác tội phạm, người nhập cảnh trái phép, người trốn, người không chấp hành nghiêm cách ly”. Theo đó, đã thành lập được 178 đội hình xung kích với 1.614 ĐVTN tham gia trực tại 154 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong toàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, toàn Đoàn còn huy động hỗ trợ trên 150.000 khẩu trang y tế, 2.860 chai nước sát khuẩn, 6.000 bình khử khuẩn và gần 6.500 bộ quần áo bảo hộ, kính chắn giọt bắn, cùng nhiều nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ nhân lực, nguồn lực sẻ chia khó khăn với lực lượng phòng chống dịch 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh…

ĐVTN công tác ở những đơn vị tuyến đầu chống dịch, như quân đội, LLVT, y tế... luôn phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, không quản hiểm nguy, thầm lặng đi vào tâm dịch, góp phần mang lại bình yên cuộc sống của cộng đồng. Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Y tế Phạm Thị Hương cho biết: Đoàn Thanh niên Sở Y tế có 9 chi đoàn trực thuộc. Là cơ sở tuyến đầu, nên khi dịch Covid-19 xuất hiện, trước hết Đoàn Thanh niên Sở luôn quán triệt mỗi ĐVTN tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình phòng chống dịch; bảo hộ lao động, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. ĐVTN luôn nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện tham gia các chốt kiểm soát dịch của tỉnh, nhất là các chốt trên tuyến biên giới, cửa khẩu. Trong gian khó, ĐVTN luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, lạc quan và luôn trong tư thế sẵn sàng, tất cả vì sức khoẻ của cộng đồng…

Từ thực tiễn các phong trào, hoạt động, đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, giác ngộ về Đảng cho tuổi trẻ Quảng Ninh. Từ đó, mỗi ĐVTN không ngừng phấn đấu trong lao động, công tác và học tập, tích cực rèn luyện, phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Thông qua các hoạt động thực tiễn cũng là cách để tổ chức Đoàn đánh giá, lựa chọn, giới thiệu những đoàn viên ưu tú, hạt nhân nòng cốt trong tổ chức Đoàn cho Đảng xem xét kết nạp.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, đặt ra mục tiêu phấn đấu: Giới thiệu 20.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 14.000 đoàn viên ưu tú trở lên được kết nạp Đảng. 6 tháng đầu năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên các huyện, thị xã, thành phố và trực thuộc trong tỉnh đã phối hợp tổ chức 5 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 355 đoàn viên; giới thiệu 2.961 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, trong đó có 1.227 đoàn viên đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nâng tổng số đoàn viên được kết nạp Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay là 12.726 người.

Nhiều cán bộ đoàn là đảng viên đã phát huy tốt vai trò, vị trí trên các lĩnh vực; được đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và giữ chức vụ chủ chốt trong hệ thống chính trị cơ sở. Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, tỷ lệ trẻ tuổi trên địa bàn tỉnh trúng cử đạt cao.

Nguyễn Huế

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn