DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Tiếp tục chi viện cho tâm dịch

Mới đây, ngày 30/7, một đoàn công tác gồm các bác sĩ, điều dưỡng thuộc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tiếp tục lên đường tham gia hỗ trợ, chi viện chống dịch Covid-19 tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Đoàn được thành lập theo quyết định của Sở Y tế Quảng Ninh.

Đoàn công tác của Quảng Ninh lần này gồm 5 bác sĩ, điều dưỡng thuộc các khoa Ngoại, Hồi sức cấp cứu, Kiểm soát nhiễm khuẩn... của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Đây đều là những bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch.

Tại TP Hồ Chí Minh, đoàn công tác có nhiệm vụ tham gia chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 12, đặt tại TP Thủ Đức. Tất cả các thành viên trong đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường làm nhiệm vụ...

Trước đó, với diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, nhất là số ca nhiễm mới tăng liên tục tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh, với tinh thần sẻ chia, hỗ trợ cho đồng bào miền Nam ruột thịt, ngày 12/7, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ xuất quân đến TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn công tác gồm 70 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc nhiều đơn vị y tế lớn của tỉnh, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại. Tất cả các thành viên trong đoàn tham gia với tâm thế tình nguyện, là "mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch" không quản ngại khó khăn, nguy hiểm.

Làm việc trong môi trường nguy hiểm, đông bệnh nhân nên mặc dù đã có ý thức cao trong phòng tránh sự lây nhiễm của dịch bệnh, nhưng một số thành viên trong đoàn vẫn bị phơi nhiễm, dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Có thể nói đây là một sự hy sinh rất lớn của các y, bác sĩ trong đoàn tình nguyện của Quảng Ninh.

Những thành viên trong đoàn bị nhiễm bệnh đã được chính các y, bác sĩ của đoàn chăm sóc, điều trị tại chỗ (Bệnh viện dã chiến số 12), nên đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện diễn biến phức tạp. Được biết, trước khi lên đường các thành viên trong đoàn đã được tiêm vắc-xin, có người một mũi, có người đủ hai mũi.

Mặc dù đã có những thành viên bị lây nhiễm chéo mắc bệnh, nhưng không vì thế mà làm nhụt ý chí, quyết tâm của các y, bác sĩ Quảng Ninh trong việc tình nguyện chi viện, hỗ trợ phòng, chống dịch cho tâm dịch tại TP Hồ Chí Minh. Minh chứng rõ nét cho tinh thần "Lương y như từ mẫu", "Thương người như thể thương thân" là sự lên đường của đoàn công tác thuộc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh mới đây, để sẻ chia khó khăn, vất vả với các đồng nghiệp ở các tỉnh phía Nam khi mà số lượng bệnh nhân tiếp tục gia tăng, trong khi nguồn nhân lực cho công tác phòng, chống dịch, chữa trị cho bệnh nhân không đủ đáp ứng.

Dự báo, tình hình dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh phía Nam còn rất phức tạp, với số ca mắc mới trong những ngày qua luôn ở mức cao, lên tới hơn 7-8 ngàn ca mỗi ngày, trong đó có hàng trăm ca được phát hiện tại cộng đồng. Chính vì vậy, theo chỉ đạo của Chính phủ, các tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày. Vì vậy, nhiệm vụ của các y, bác sĩ nói chung, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh nói riêng sẽ còn nhiều vất vả, khó khăn, tiếp tục đối diện với sự nguy hiểm của dịch bệnh, để cứu chữa cho bệnh nhân.

Mong rằng, bên cạnh sự tận tâm, tận lực cống hiến trí tuệ, công sức, kinh nghiệm cho công tác phòng, chống dịch tại tâm dịch, các y, bác sĩ của Quảng Ninh quan tâm, chú trọng hơn nữa đến công tác phòng lây nhiễm bệnh cho bản thân, để có đủ sức khỏe tham gia công tác chuyên môn, góp phần chữa trị, bảo vệ sức khỏe nhân dân vùng dịch và ngăn chặn, kiềm chế dịch bệnh lây lan. Đồng thời tạo sự yên tâm, tin tưởng cho cơ quan, đơn vị công tác và người thân ở quê nhà...

Thanh Tùng

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn