Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 9

Sáng 16/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 9 năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Vi Ngọc Bích, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo chuyên đề “Tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam trước năm 2030” và Kế hoạch số 90-KH/TU ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường lãnh đạo công tác phòng HIV/AIDS, tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo chuyên đề về công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 và các giải pháp đảm bảo an toàn trường học, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Định hướng nội dung tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Thường trực cấp ủy, đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh, các địa phương tập trung tuyên truyền trọng tâm về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì và phát huy thành quả giữ “vùng xanh" an toàn và đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép" của Quảng Ninh.

Đồng thời, quan tâm đến việc nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về chính sách dân tộc, tôn giáo nhằm phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, chủ động tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh, chú trọng nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Hội thi có 1.109 thí sinh trong toàn tỉnh tham gia với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Kết thúc hội thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Hội thi là đợt tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; là đợt tập huấn sinh động nhất trong công tác tuyên truyền miệng, là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên các địa phương, đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền miệng.

Nhân dịp này, 9 tập thể và 24 cá nhân đã được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì có thành tích xuất sắc trong Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Nguyễn Thanh