DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đại học Hạ Long giành giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo Du lịch Quốc tế

Trường ĐH Hạ Long (Quảng Ninh) vừa được vinh danh với 01 giải nhất và 01 giải ba tại Cuộc thi Sáng tạo Du lịch Quốc tế dành cho sinh viên Đại học Trung Quốc - ASEAN lần thứ 1.


Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, lễ trao giải được tổ chức online, đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

ĐH Hạ Long xuất sắc giành giải nhất với Dự án Marketing cho đặc khu du lịch Cambodia Coastal City, đặc khu du lịch mới, nằm trong sáng kiến “Một vành đai - một con đường” của Trung Quốc. Đây cũng là một trong 4 giải nhất được Ban tổ chức vinh danh tại lễ trao giải trực tuyến.

Với dự án Marketing cho đặc khu du lịch Cambodia Coastal City, đội thi mang tên Ha Long Wonder World của trường ĐH Hạ Long đề xuất 4 giải pháp, được đánh giá cao là: Hoàn thiện cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật; Nghiên cứu thị trường, xây dựng và thiết kế các sản phẩm du lịch; Tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến và Xây dựng chính sách khuyến mại đa dạng.

Ngoài ra, ĐH Hạ Long cũng giành giải ba của cuộc thi với dự án Tour du lịch chăm sóc sức khỏe biên giới Việt - Trung cho người lao động thu nhập thấp.

Đội thi mang tên Dragon on the Wonder (ĐH Hạ Long) gợi ý 2 sản phẩm du lịch cho tour du lịch chăm sóc sức khỏe biên giới Việt - Trung. Sản phẩm 1 dành cho khách từ Trung Quốc đến Việt Nam với chương trình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tham quan tại Việt Nam gồm các điểm đến: cửa khẩu cầu Bắc Luân 2, Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Tổ hợp suối nóng Yoko Onsen Quang Hanh; thủ đô Hà Nội.

Sản phẩm thứ 2 dành cho du khách từ Việt Nam đi Trung Quốc với chương trình du lịch thăm khám chữa bệnh kết hợp tham quan các điểm: Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2  và các điểm đến của Trung Quốc như Bệnh viện Trung y Phòng Thành Cảng, Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Tây, thắng cảnh “Hai sông bốn hồ”, sông Li Giang, phố Dương Sóc, chương trình biểu diễn chị Lưu Ba và công viên Thanh Tú Sơn.


TS.Trần Trung Vỹ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long trao thưởng cho các sinh viên đạt giải tại cuộc thi.

Cuộc thi Sáng tạo Du lịch Quốc tế dành cho sinh viên Đại học Trung Quốc - ASEAN do Học viện Du lịch Quế Lâm (Trung Quốc) và Ủy ban quản lý Cambodia Coastal City tổ chức, thu hút sự tham gia của 162 đội thi đến từ 8 quốc gia: Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Philippines, Lào và Campuchia.

Việc ĐH Hạ Long giành được giải thưởng cao trong các cuộc thi khu vực và quốc tế không chỉ chứng minh sự đầu tư và hướng đi đúng đắn của nhà trường trong công tác giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn chứng tỏ năng lực nghiên cứu và sáng tạo của đội ngũ nhà khoa học và sinh viên của trường, góp phần quảng bá và khẳng định thương hiệu trường ĐH Hạ Long trong cộng đồng đại học khu vực ASEAN.

Nhân dịp này, Trường ĐH Hạ Long cũng tổ chức chương trình gặp mặt và trao thưởng cho sinh viên đạt giải tại cuộc thi.

Đào Linh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn