Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động sản xuất tại một số doanh nghiệp

Ngày 19/9, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan đã đến thăm, động viên, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nghe lãnh đạo Nhà máy sản xuất bột mì Vinaflour báo cáo quy trình sản xuất bột mì.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, động viên và kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH sản xuất bột mỳ Vimaflour. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI có hoạt động đầu tư rất sớm tại Quảng Ninh. Hiện Công ty TNHH sản xuất bột mỳ Vimaflour có 3 dây chuyền sản xuất bột mỳ với tổng công suất xay nghiền tối đa là 1.500 tấn/ngày, cung cấp nguyên liệu cho các đơn vị sản xuất bánh, kẹo, mỳ ăn liền.

Được sự hỗ trợ của tỉnh trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là việc tỉnh giữ vững địa bàn an toàn, đã giúp Công ty TNHH sản xuất bột mỳ Vimaflour duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dự kiến trong năm 2021, tổng sản lượng sản xuất của Công ty đạt 378.000 tấn, nộp ngân sách cho tỉnh Quảng Ninh trên 145 tỷ đồng.

Doanh thu 9 tháng của Nhà máy sản xuất bột mì Vimaflour đạt trên 2.000 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm và kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân. Trong 9 tháng, Công ty đã khắc phục những khó khăn do tình hình dịch bệnh và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, với sản lượng các sản phẩm dầu ăn đạt 52% kế hoạch năm, tiêu thụ đạt 76% kế hoạch.

Sau khi kiểm tra thực tế tại 2 đơn vị, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Nhờ kiểm soát tốt tình hình, trong hơn 90 ngày qua, Quảng Ninh không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn thường trực, diễn biến phức tạp, khó lường; đặt ra yêu cầu với các doanh nghiệp nói chung và 2 đơn vị nói riêng tiếp tục triển khai các biện pháp cao nhất về phòng, chống dịch tại nhà máy, phân xưởng sản xuất, tuyệt đối không để dịch xâm nhập, gây đứt gãy chuỗi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Lãnh đạo Nhà máy sản xuất dầu thực vật Cái Lân báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về quy trình sản xuất dầu ăn.

Nhờ giữ vững địa bàn an toàn, Quảng Ninh được Chính phủ tin tưởng, kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra ở mức 2 con số. Do đó, tỉnh đang triển khai công tác rà soát lại các ngành, lĩnh vực còn dư địa phát triển để bù đắp một phần lĩnh vực du lịch, dịch vụ bị ảnh hưởng. Tỉnh rất tin tưởng các doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH sản xuất bột mỳ Vimaflour và Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân tiếp tục thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng với tỉnh vượt qua những khó khăn trước mắt.

Sản xuất dầu thực vật của Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân 9 tháng đạt trên 52% so với kế hoạch năm 2021.

Đồng chí đề nghị Công ty TNHH sản xuất bột mỳ Vimaflour tiếp tục phát huy hiệu quả đã đạt được từ đầu năm, nhanh chóng đưa vào vận hành, khai thác dây chuyền sản xuất mới trong tháng 11/2021 để nâng cao sản lượng. Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân khắc phục khó khăn, chủ động tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, mở rộng thị trường tiêu thụ; đồng thời không ngừng đầu tư trang thiết bị, đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, phấn đấu đến hết năm sẽ hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát dây chuyền sản xuất dầu thực vật Cái Lân.

Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhất là trong khâu kết nối mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng công suất và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, quy hoạch, xây dựng.

Mạnh Trường