Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra một số dự án tại TX Đông Triều

Sáng 19/9, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường ven sông kết nối đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều và một số dự án mỏ sét phục vụ sản xuất gạch trên địa bàn thị xã Đông Triều.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án đường ven sông đoạn qua địa bàn thị xã Đông Triều.

Dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều có tổng chiều dài 41,2 km. Trong đó, đoạn qua thị xã Đông Triều là dài nhất trên 26 km qua 12 phường và ảnh hưởng tới trên 3.330 hộ dân có đất nông nghiệp và trên 220 hộ dân có đất ở với tổng diện tích gần 260 ha. Hiện tại, thị xã Đông Triều đã tổ chức họp với người dân, thu thập hồ sơ và hoàn thành việc trích lục các thửa đất.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra hướng tuyến dự án đường ven sông đoạn qua thị xã Đông Triều.

Kiểm tra tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy nhấn mạnh: Đây là dự án công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương khu vực phía Tây của tỉnh và của cả tỉnh.

Để đảm bảo khởi công dự án vào cuối Quý I năm 2022, các địa phương có tuyến đường đi qua phải học tập kinh nghiệm của chiến dịch 30 ngày đêm hoàn thành giải phóng mặt bằng đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trong việc giải phóng mặt bằng tuyến đường ven sông.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra địa điểm tái định cư phục vụ Dự án đường ven sông tại xã Yên Đức, thị xã Đông Triều.

Trong đó, thị xã Đông Triều khẩn trương làm thủ tục thu hồi, lên phương án đền bù và vận động nhân dân bàn giao trước phần diện tích không phải là đất ở và đất lúa. Đối với phần diện tích đất ở, thị xã cần lập phương án giải phóng mặt bằng, niêm yết công khai đủ thời gian thu hồi. Đồng thời, Sở Xây dựng nhanh chóng thẩm định 12 khu vực tái định cư của Đông Triều, trình UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo thời gian nhân dân lựa chọn khu vực tái định cư trước Tết Nguyên đán 2022. Đối với phần diện tích đất lúa, Ban quản lý dự án phối hợp cùng thị xã Đông Triều và các sở liên quan hoàn thiện hồ sơ để xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2021. Về việc chuẩn bị nguồn đất phục vụ dự án, đồng chí yêu cầu tận dụng nguồn đất đá thải mỏ để san lấp nền đường và chỉ dùng đất đồi đối với thi công đắp nền lớp K95, K98.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra khu vực mỏ sét phục vụ sản xuất gạch của Tập đoàn Hoàng Hà.

Đi kiểm tra một số mỏ khai thác đất phục vụ sản xuất gạch trên địa bàn thị xã Đông Triều trong sáng nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu thị xã Đông Triều, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn các đơn vị hoàn thiện hồ sơ, gia hạn cấp phép đất đảm bảo theo đúng quy định. Qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trong ngành xây dựng, góp phần cùng các ngành kinh tế của tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng đạt 2 con số trong năm 2021.

Thành Công