Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Ngày 21/9, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng học sinh một số trường học tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn tặng quà Trung thu cho học sinh Trường PT Dân tộc nội trú Hoành Bồ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc mừng học sinh Trường PT Dân tộc nội trú Hoành Bồ, Trường Tiểu học Trới và Trường THCS Trới - là những ngôi trường nằm tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Trong đó, Trường PT Dân tộc nội trú Hoành Bồ hiện đang có 123 học sinh là con, em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hạ Long.

Trong những năm qua, với yêu cầu mới về nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo, các trường đã không ngừng đầu tư, nâng cấp, trang bị cơ sở vật chất. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong không gian ấm cúng, tràn ngập niềm vui của đêm hội trăng rằm, học sinh các trường đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, vui phá cỗ Trung thu trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vui Tết Trung thu với học sinh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các em. Đồng chí chúc các em đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích; tích cực rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Giáo dục và địa phương tiếp tục quan tâm đổi mới hơn nữa phương pháp giáo dục, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tạo điều kiện để các em học sinh được tiếp cận với thiết bị dạy học thông minh; ngoài giờ học trên lớp, phải trang bị cho các em thêm các kỹ năng sống.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, phát quà cho các em thiếu nhi.

Đặc biệt cần đảm bảo cơ chế, chính sách tốt nhất cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em yên tâm đến trường học tập, rèn luyện; có giải pháp nâng cao hiệu năng sử dụng các phòng học nội trú cho học sinh.

Các thầy giáo, cô giáo cần phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn. Mỗi thầy cô giáo thực sự là một tấm gương đạo đức, sáng tạo; tấm gương về tình yêu thương, về trách nhiệm, tự lực vươn lên về trình độ, năng lực.

Nhân dịp Tết Trung thu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi, trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chúc các em đón đêm hội trăng rằm vui vẻ, bổ ích.

Đỗ Phương